Bệnh nhân bị trĩ hay nghĩ đến việc phẫu thuật để rút ngắn thời gian chữa trị. Thế nhưng sau chữa trị rất có thể họ sẽ phải đối mặt với nguy cơ hẹp hậu môn. Vì vậy chúng tôi xin tư vấn cho chị em phụ nữ các phương pháp chữa trĩ không cần phẫu thuật an toàn hiệu quả.

>>> benh tri noi
>>> rau diếp cá chữa bệnh trĩ

Chữa bệnh trĩ không phải phẫu thuật an toàn hiệu quả

1. Chữa căn bệnh trĩ bằng thuốc nội khoa

Với các trường hợp người bệnh bị trĩ những búi trĩ nhỏ thì việc sử dụng một số loại thuốc nội khoa là hiệu quả nhất. Các loại thuốc đông y bao gồm: Thuốc giảm đau, trị viêm, thuốc đặt hậu môn và thuốc chống táo bón. Nhiều loại thuốc dân gian chữa bệnh trĩ hiệu quả như: lá thiên lý non giã lấy nước uống và bôi lên búi trĩ, ăn sống lá diếp cá trong bữa ăn hàng ngày.

>>> trĩ ngoại

2. Chữa trị bệnh trĩ tại nhà bằng các thói quen sinh hoạt hàng ngày

- Uống nhiều nước
Uống nước ít nhất 2 lit nước mỗi ngày sẽ giúp cơ thể đào thải độc tố, cải thiện quá trình tiêu hóa và làm mềm phân, có lợi cho bệnh nhân bị bệnh trĩ.
- Ăn uống hợp lý
Các bạn nên ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ như rau xanh và hoa quả tươi để chống táo bón, có lợi cho quá trình tiêu hóa và ngăn chặn tình trạng sa búi trĩ.
- Tập thể dục đều đặn
Các bạn tập thể dục thường xuyên sẽ tăng cường khả năng lưu thông máu đồng thời tăng cường thể lực và sức đề kháng cho cơ thể bệnh nhân.
- Đi ngoài đúng giờ
Các bạn nên tập thói quen đi đại tiện đúng giờ, tốt nhất là vào buổi sáng sau khi thức giấc, từ bỏ thói quen rặn khi đi đại tiện và vệ sinh bằng nước sau khi đại tiện thay vì dùng giấy
- Không vận động mạnh và đứng ngồi quá lâu
Các bạn nên hạn chế tối đa việc vận động quá sức hoặc đứng ngồi một chỗ quá lâu để giảm áp lực lên hậu môn, trực tràng, giảm triệu chứng bệnh trĩ và có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ.
Với những chia sẻ trên đây, chúng tôi mong rằng các bạn đã tìm ra chữa trĩ không cần phẫu thuật an toàn hiệu quả và sớm thoát khỏi những phiền toái do bệnh trĩ gây ra.