Khi mua chung cư bắt buộc phải chú ý cách chọn hướng nhà chung cư của cả tòa nhà chung cư nơi mình sinh sống. thứ 1, tòa chung cư phải có minh đường rộng. Cũng như những không gian độc lập căn hộ chung cư vẫn có khoảng Minh đường phóng khoáng phía trước. Đó là một khu vực cây trắng, công viên nhỏ và tuyệt vời nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân đồng thời là khoảng lùi tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư là nơi sinh sống.

Thứ hai, các tòa chung cư không quá sát nhau. Một nhà chung cư có phong thủy tốt cũng nên có khoảng hài hòa đủ rộng giữa các khối nhà, tránh hình thành vùng sơn xuyên khe hẹp tạo gió hút nhà cao tầng đặt quá gần nhau.Thứ ba, hướng của căn hộ chung cư phải là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính là của chung cư, các cửa căn phòng chỉ là hướng phụ. nhà chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những căn phòng bên trong chịu ảnh hưởng nắng Tây và gió nóng.
Cách xem hướng nhà chung cư hợp với căn phòng bạn cần để ý
bên cạnh cửa chính, tất cả cách xem hướng nhà chung cư có ban công như nào. Đây là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. vì thế, ban công trong các cao ốc cũng đóng một vai trò quan trọng. Khi lựa chọn nhà chung cư, không tính hướng cửa, chúng ta cần quan tâm đến cả hình trạng bên ngoài và cấu trúc bên trong. Về hình trạng, nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức. Tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Trong giả dụ bất khả kháng, chúng ta có thể khắc phục bằng bí quyết treo một loại gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn phòng.

Về cấu trúc bên trong, cần lưu ý đặc biệt đến WC và bếp vì đó thường là những dung tích đã được bố trí sẵn rất khó thay đổi trong phòng chung cư. Phong thủy quan niệm, trong một căn hộ, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn có WC nằm tại giữa nhà là tối kỵ rất bất lợi về sức khỏe. tuy nhiên, những căn nhà chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng sẽ bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp những ngôi nhà như vậy, có thể dùng quầy bar bưng bít để tạo sự kín đáo. Việc kiểm soát diện tích bên trên và bên dưới của chung cư cũng siêu quan trọng.

Hiện nay, để tạo thêm nhiều sức hút cho sản phẩm, chủ các ngôi nhà dự án thường để cho khách hàng tự bố trí không gian và cách chọn hướng nhà chung cư sắp đặt nội thất cho ngôi nhà của mình. toàn bộ các khu vực như WC, bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn. Tuy nhiên, gia chủ có thể thay đổi kích cỡ khác nhau phải giả dụ chúng ta không để ý các diện tích xung quanh, bên trên và bên dưới thì dễ gặp phải những bất lợi về phong thủy.