Apple đã thua toàn bộ mặt trước đối thủ truyền kiếp Samsung, và họ còn siêu ít thời gian để vực dậy chính mình.
khi Steve Jobs giới thiệu iPhone lần đầu vào năm 2007, ông tuyên bố rằng nó đã đi trước thời đại 5 năm.
Steve Jobs đã sai. 9 năm trôi qua và chưa với thứ nào vượt qua được điện thoại iPhone. Nhưng hiện giờ, khoảng cách giữa iPhone và những đối thủ mong manh như chỉ mành.
Samsung sở hữu Galaxy Note 7 đang dẫn trước Samsung ở phổ biến điểm then chốt, Business Insiderđánh giá. Note 7 mang bề ngoài rẻ hơn, đa dạng tính năng đáng quan tâm, như chống nước hay sạc không dây, bộ nhớ trong cũng tỏ ra phổ biến. nhắc ngắn gọn, Note 7 là một trong các smartphone thấp nhất trong lịch sử.

Top 1 thị trường mobile yếu thế
Galaxy Note 7 được đánh giá là smartphone rẻ nhất hầu hết thời đại. Ảnh: Business Insider.

Cuộc đời đang bớt hồng với iPhone, nó giữ nguyên ngoại hình suốt 2 năm qua, và toàn bộ tin đồn cho thấy iPhone tiếp theo sẽ tiếp tục không đổi thay. Apple đã bỏ qua đa số nâng cấp nhu yếu như sạc không dây, chống nước hay đổi thay mẫu mã.
kế bên chip xử lý mới và camera thấp hơn, dường như ko còn gì đáng phấn khích với iPhone 7. Samsung đã vượt mặt Apple cả về kiểu dáng lẫn cấu hình.
ở sao Apple vẫn dẫn trước?
Chỉ một từ: iOS. ấy là đồ vật Samsung hay bất kỳ ai cũng ko thể thay thế.
Mặc cho các nỗ lực của Google, hệ sinh thái của Android vẫn là một đống hỗn độn phân rã. những thiết bị ít lúc với nâng cấp đều đặn, các nhà phát triển ứng dụng dường như chỉ để ý tới phiên bản iOS. Phiên bản Android của Samsung, mang tên gọi TouchWiz đôi khi làm rối rắm thêm UI của Android, thay vì cải thiện chúng.
iOS là hệ điều hành duy nhất vẫn hỗ trợ người dùng sau nhiều năm, trong lúc khó với sản phẩm Android nào được chú ý nâng cấp sau một năm, con số này trên iPhone sở hữu thể lên đến 4 năm.
Top 1 thị trường mobile yếu thế
iOS là thứ duy nhất Apple đang khiến thấp hơn các đối thủ. Ảnh:New Cydia Tweak.
Bảo mật là vấn đề tiếp theo, trường hợp một lỗi nghiêm trọng được phát hiện, Apple với thể tạo ra bản nâng cấp phần mềm cho cả hệ sinh thái cùng lúc. Trong lúc điều đó đầy đủ bất khả mang Android.
Apple đang tại nơi lạ lẫm hiện tại. iOS là thứ duy nhất còn làm cho iPhone dẫn đầu, trong khi những đối thủ đã hạ bệ họ ở hầu hết mặt khác, từ thiết kế tới cấu hình. Samsung đã vượt mặt Apple theo phổ biến cách khác nhau.
Ngôi đầu của iPhone chưa bao giờ lung lay như vậy, và họ đã gần hết thời gian trước lúc Samsung tậu ra mảnh ghép cuối cộng, đặt dấu chấm hết cho triều đại Apple.