Rau diếp cá vốn rất thân thuộc với mỗi chúng ta, nhưng ít ai biết tới công dụng chữa chứng viêm tai giữa từ loại rau này. Rau diếp cá còn có tên khoa học là Houttuynia Cordata Thumb, rất nhiều vùng miền còn gọi theo các cái tên khác là rau vẹn, rau dấp tanh, ngư tinh thảo ….. Đây có khả năng xem là 1 loại cỏ nhỏ, sinh trưởng ở một vài nơi ẩm ướt, rễ mọc ngầm dưới đất, màu trắng, rễ mọc ở các đốt trên cây rau, thường có ít lông ở thân.

Đặc trưng của rau diếp cá là có vị chua, mùi khá tanh, hơi cay, có tính chất mát, có công dụng thanh nhiệt giải độc, sát khuẩn, tiêu thũng . Dân gian có những bài thuốc từ rau diếp cá điều trị nhiều hội chứng nóng sốt ở con nhỏ, cũng có thể trị đau mắt đỏ, đái buốt , đái nhắt , vô cùng rất tốt và được các người biết đến . Bài viết dưới đây xin chia sẻ với mọi người liệu pháp chua benh viem tai giua bằng rau diếp cá.

=> Tìm hiểu thêm về triệu chứng viêm tai giữa ở trẻ em

Viêm tai giữa là bệnh tai mắc viêm ở vùng niêm mạc lót bên trong tai giữa, thường xuất hiện sau bị mắc các chứng bệnh về mũi họng. căn bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi đặc biệt là ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi và căn bệnh này có thể sẽ gây các biến hội chứng nghiêm trọng đối với bệnh nhân. Người có tiền sử bệnh lý viêm tai giữa thường hay tái phát lúc thời tiết đổi mùa, từ nóng sang lạnh hoặc từ lạnh sang nóng đột ngột, không khí có độ ẩm cao.

Tác nhân gây bệnh viêm tai giữa

Chứng viêm tai giữa cấp nhân tố chủ yếu vì vi khuẩn ở trong vòm họng đi theo vòi nhĩ đến tai giữa dẫn tới chứng , cũng rất có thể bởi lẽ cơ chế bảo vệ tai giữa của lớp niêm mạc vòi nhĩ hoạt động không còn hiệu quả hoặc vì lỗ của vòi nhĩ bị mắc phải tắc nghẽn bởi xuất hiện những khối chiếm chỗ tại vùng vòm họng (bệnh VA ở trẻ nhỏ em).

Chữa trị hội chứng viêm tai giữa bằng rau diếp cá hữu hiệu

=> Có thể bạn chưa biết tai bi u phai lam sao?

Tình trạng của chứng bệnh viêm tai giữa

– Một số dấu hiệu hay gặp của chứng bệnh viêm tai giữa giai đoạn đầu là: chảy nước tai , đau tai làm sức nghe của tai giảm.
– Không chỉ có thế còn có có nhiều dấu hiệu nhận biết ít gặp như là : ù tai (ở trẻ em lớn), chóng mặt
– Có vài nếu như chán ăn, sốt, khó ngủ, sưng sau tai, ở trẻ nhỏ …

=> Tìm hiểu thêm về bệnh điếc đột ngột

Biến chứng của viêm tai giữa

khi chứng để lâu ngày không điều trị hoặc chữa trị nhưng không đúng phương pháp thì sẽ gây nên một vài biến chứng bệnh nặng như : áp-xe não ,viêm não – màng não , thủng màng nhĩ …,Thường phổ biến đặc biệt là suy giảm khả năng nghe của người mắc bệnh , gây trở trong giao tiếp với người lớn . Đối với người già sau trong trường hợp giảm nhẹ khả năng nghe dễ dẫn đến hội chứng trầm cảm, còn với trẻ em thì sẽ ảnh hưởng nhất định tới quá trình tạo nên ngôn ngữ, khả năng nghe nói của trẻ nhỏ.

Cách chữa trị bệnh lý viêm tai giữa bằng rau diếp cá

Cách thực hiện :

Lấy rau diếp cá, loại bỏ thân chỉ lấy mình là, lấy lá diếp cá phơi khô được khoảng 20g, thêm 10 gam táo đỏ, nước 600ml đun lên để cạn còn 200ml là sử dụng được. Chia khiến 3 lần uống trong một ngày.

Bên cạnh đó, còn một phác đồ khác là, có khả năng dùng rau diếp cá tươi, xay nát sau đó vắt lấy nước, dùng bông sạch thấm vào rồi chấm vào chỗ viêm trong tai tầm khoảng 2 tới 3 lần 1 ngày. Tuy vậy, người bị bệnh cũng buộc phải tới gặp chuyên gia của những phòng khám tai mũi họng uy tín để được thăm khám và trị 1 phương pháp hữu hiệu khoa học.