Như mọi người đã biết, ELCB là thiết bị chẳng những mang tác dụng ngăn ko bị tai nạn nặng do điện giật, kiểm soát an ninh tính mệnh cho người mua, mà chúng còn sở hữu tính năng phòng chống hoả hoán vị xảy ra trong màng lưới điện. Xem thêm về trang bị đóng cắt - LS.

>>> Tủ ats osung có giá bán hấp dẫn nhất thị trường

Vậy khiến cho thế nào để sở hữu thể tránh hoàn toàn những tai nạn về đồ vật điện này để đảm bảo an toàn tính mệnh cho bản thân bạn và những người trong gia đình? Để giải quyết vấn đề này, những nhà cung cấp đồ vật điện đã cho ra mắt chiếc đồ vật cầu dao chống giật (cầu dao chống rò điện).

Với nền công nghiệp vững mạnh như ngày nay, những sản phẩm trang bị điện công nghiệp và dân dụng đều được ứng dụng rất rộng rãi và phổ biến, chúng đóng góp vai trò rất quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, có thể nhắc đến vài sản phẩm cụ thể như trang bị chiếu sáng, trang bị điều hòa, máy tắm nước hot... ngoài ra, cùng lúc sở hữu việc lớn mạnh chậm triển khai vẫn sở hữu các mối hiểm họa tiềm ẩn về thiết bị điện mà thỉnh thoảng chúng ta đôi khi vẫn mang thể bắt gặp trên một đôi tờ báo tin tức.

Ký hiệu của những thiết bị điện bảo kê chống cái rò điện:

Một. Residual current cicuit breaker viết tắt là RCCB - đồ vật chống dòng điện rò chiếc, sản phẩm sở hữu kích thước cỡ MCB 2P.

2. Residual current cicuit overcurrent hay thường được gọi là RCBO, sản phẩm chống giật điện cái mang kích thước cỡ MCB 2P, song song RCBO cung được tích hợp thêm bảo kê quá dòng.

Lắp đặt thiết bị chống giật có tốt hơn không?

Ba. Earht leking circuit breaker được biết đến mang tên gọi là ELCB, thật ra trang bị này là sự hài hòa giữa 2 chiếc MCB hoặc là MCCB thường ngày, không những thế được gắn thêm bộ cảm biến dòng rò. thiết bị này vừa sở hữu khả năng bảo về loại ro, lại vừa mang thể bảo kê quá tải và kiểm soát an ninh ngắn mạch. Chính vì lý do đó đê đa số các sản phẩm ELCB đều có mức mức giá đắt hơn so có các chiếc còn lại, trong ELCB với bộ RCD còn mắc hơn gấp hàng chục lần so với RCBO hoặc là RCCB thông thường.

Dẫu cho các vật dụng chống rò điện này sở hữu tên gọi và cấu tạo khác nhau, không những thế tính năng chính yếu của chúng vẫn làm cho ngắt điện lúc xảy ra những sự cố về dòng rò, chính do vậy mà chúng tôi xin mạn phép gọi chung những sản phẩm này là ELCB. Bài viết này Điện Thành Vinh chúng tôi sẽ kể đến vấn đề tiêu dùng vật dụng chống giật điện ELCB.

Trang bị điện ELCB công nghiệp có tính năng như thế nào?

Mỗi người trong chúng ta đều mang quan điểm như thế này: "Tôi sống trong một ngôi nhà vun đắp bằng bê tông và chúng hoàn toàn ko bao giờ với thể bị cháy", không những thế thực tiễn thì không chắc chắc như điều mà bạn nghĩ. giai đoạn xảy ra hiện tượng chập điện, nhiệt lượng sinh ra tại vị trí chập là hoàn toàn đủ để có thể khiến dây dẫn với vỏ bí quyết nhiệt được chế tác nhựa phát cháy, và lượng nhiệt này chính yếu để tạo nên sự bén lửa đối có những vật dụng quanh đó chậm triển khai. loại điện sở hữu thể tăng cao đến mức khiến cầu chì bảo kê hoăc những aptomat ngắt điện. tương tự mọi người vẫn còn có thể cho rằng các aptomat bình thường cũng đã đủ ngắt điện trongnhững trường hợp chập cháy gây hoả thiến mà hoàn toàn chẳng cần tới ELCB?

>>>> Vỏ tủ điện ats tốt nhất thị trường hiện nay?

Điều này không đúng hoàn toàn, giả như như đối mang những sự cố chập điện được gây ra bởi một cái điện nhỏ hơn so mang ngưỡng định mức của aptomat, lấy vì dụ cụ thể như trường hợp cháy những dòng ổ cắm, quạt điện, hay là các đồ vật, động cơ điện khác trong văn phòng hoặc gia đình, aptomat chẳng thể bảo kê được trong những trường hợp mà chiếc điện gây cháy rất nhỏ tương tự.

Trong những trường hợp sự cố đối mang các đồ vật điện gây phát nhiệt, phổ quát khả năng là cdây dẫn được bọc bí quyết điện đã bị làm cho cháy, điều này dẫn tới việc xuất hiện cái điện rò ra vỏ thiết bị, và chúng sở hữu thể được truyền xuống đất. chẳng những vậy, đối với một đôi các trường hợp cụ thể khác, dòng điện hoàn toàn sở hữu rộng rãi khả năng rò xuống đất và làm cho mất cân bằng trong 1 mạng điện gia đình giữa mẫu điện về và cái điện đi. Chính do đó mà ELCB là thiết bị để khắc phục những khó khăn này.

Tuy nhiên, vật dụng ELCB vẫn còn đa số những tác dụng khác trong thực tại nữa nhưng chúng tôi vẫn muốn nói về tâm quan yếu trong việc bảo đảm cho sự an toàn của người sư dụng hơn là những vấn đề khác, do vậy nên chúng tôi sẽ không nói nhiều về những tính năng khác của ELCB.

Lắp đặt đồ vật cầu giao chống giật cần lưu ý điều gì?

Trước khi tiến hành lắp đặt đồ vật cầu dao chống giật, mọi người cần phải xác định trước những vấn đề mà chúng tôi nói dưới đây:

một. Đồng ý là các trang bị ELCB mang thể kiểm soát an ninh an toàn cho chúng ta trước các sự cố bị điện giật, tuy nhưng chẳng hề rất nhiều những gia đình đều mang khả năng lắp đặt ELCB được. Nghe thì có vẻ là vô lý, bên cạnh đó điều này là hoàn toàn với thật bởi vì mạng điện thực tại và “cơ sở hạ tầng” của gia đình đều ko giống nhau.

Vì sao lại xảy ra điều này? nguồn cội chính nằm ở cách thức lắp đặt và chất lượng của dây dẫn điện mà hiện tại mà Anh chị em tiêu dùng cho ngôi nhà của mình. Mọi người với thể tiện dụng lắp đặt 1 ELCB mà không gặp phiền toái nào giả dụ chất lượng dây dẫn điện của bạn đảm bảo về chất lượng. không những thế, đối có các sản phẩm dây dẫn điện sở hữu chất lượng vỏ kém, những trang bị điện mà bạn tiêu dùng cụ thể như bình nóng lạnh, quạt è, máy giặt đều sở hữu khả năng bị rò điện, điều này sẽ làm ELCB xoành xoạch trong hiện trạng hoạt động, và để sở hữu thể xác định được trang bị nào đang bị rò điện cũng là 1 vấn đề ko nhỏ.

Điều thứ hai mà chúng tôi muốn kể Cả nhà chậm tiến độ chính là “Con người là tất cả” và không mang bất kỳ điều gì quan yếu hơn tính mệnh của chúng ta cả, chúng ta là trọng tâm so mang những vật dụng, thiết bị điện đang hiện hưu xung quanh mình. Chính do đó mà mọi người đừng nên ngần ngại lúc lắp đặt những trang bị ELCB để bảo đảm an toàn về tính mệnh cho các người xunh quành và bản thân mình.

Xem thêm: Cách bảo quản ổ cắm điện thế nào là tốt nhất?