Chia sẻ 2 điểm chính làm cho Cầu thang kính ở Hà Nội tạo nên cơn sốt trong ngành thiết kế trong những năm trở lại đây. Hãy cùng với VietGlass Tìm hiểu hai nhân tố này nhé, biết đâu nó sẽ giúp Anh chị em có được một căn nhà lý tưởng và hài lòng hơn.
Cơn sốt của ngành thiết kế - cầu thang kính cường lực
Độ an toàn

Cầu thang là điểm nối giao trâm giữa các không gian sinh hoạt từ tầng này lên tầng kia. Ngoài mục đích chính này thì Mẫu cầu thang kính đẹp tại Hà Nội còn là 1 yếu tố rất quan trọng vừa đảm bảo luôn thể nghi, vừa tiết kiệm được không gian và đem đến tính thẩm mỹ cao cho căn nhà.

các Thiết kế cầu thang thường nhật hiện nay vẫn là dùng kết cấu bê tông cốt thép với 1 mặt phẳng bằng bê tông và chia mặt bậc với từng gạch lỗ. Trên cùng có thể hoàn thành bằng gỗ, đá hay gạch. mẫu cầu thang này có điểm mạnh là bền, chắc chắn và mức giá rẻ. bên cạnh đó, với những căn hộ có diện tích nhỏ thì ko có đủ diện tích để dành cho cầu thang như Thiết kế trên vì đông đảo không gian đã được dùng cho phòng khách, phòng bếp hay phòng ngủ. Chính bởi thế, kiến trúc sư đã phải tìm giải pháp linh động hơn là sử dụng loại thang nhẹ lắp ghép và thang trong có thể tăng thêm tầm nhìn, lấy ánh sáng tình cờ, thông gió cho diện tích hẹp.

Dựa trên diện tích thực tế của ngôi nhà để có thể linh hoạt xây dựng những mẫu mẫu cầu thang kính đẹp nhất khác nhau. vật liệu được sử dụng làm bậc cầu thang sẽ là kính cường lực, kính màu, gỗ,… kết hợp với hệ thống lan can và tay vịn bằng inox sẽ mang đến sẽ thanh thoát, gọn nhẹ mà vẫn đảm bảo được sự an toàn và chắc chắn trong dùng.

Vấn đề an toàn ở đây chính là việc Thiết kế chiều cao và chiều rộng của bậc thang. Độ rộng trung bình của những mẫu cầu thang kính đẹp thường là 75 – 120cm và chiều cao là 16 – 19cm. Độ rộng trung bình của bậc thang thì sẽ từ 24 – 27 cm. Để đảm bảo sự hợp lý và tiết kiệm không gian thì kiến trúc sư phải nắm rõ được khoảng phương pháp từ sàn nhà tầng dưới tới sàn nhà tầng trên, vì đây chính là cơ sở để tính số bậc cầu thang thiết yếu.

Tính thẩm mỹ

cầu thang inox kính cường lực không đơn thuần là lối dẫn lên những tầng cao hơn trong nhà, cầu thang còn góp phần tạo nên vẻ đẹp, sự thẩm mỹ thu hút lúc có khách đến nhà chơi. Ngoài những xây dựng gọn nhẹ, dễ dàng thì trên thị phần hiện giờ xuất hiện nhiều mẫu mã cầu thang đẹp mắt mà vẫn đảm bảo được chức năng lưu thông an toàn như cầu thang kính, cầu thang sắt, gỗ… cộng bí quyết trang hoàng lan can đẹp mắt.
Đọc thêm giá cầu thang kính tại đây


ngoài ra, những ý tưởng trang trí độc đáo cho khu vực này cũng ko kém phần da dạng, cầu thang gỗ kính thường sẽ được Thiết kế trong không gian dễ dàng để hấp thụ ánh sáng tư nhiên, đồng thời còn nới rộng sự thông thoáng. Điều này không chỉ giúp căn nhà đẹp len mà còn giúp lưu thông ko khí thuận lợi.

Lan can cầu thang có thể sử dụng những vật liệu có tính thẩm mỹ cao như kính màu nổi bật. Màu sắc được tuyển lựa tùy ý của gia chủ, có thể dùng thêm hoa văn trên ấy để nới rộng sự duyên dáng. 1 vườn khô nhỏ xinh trải sỏi trắng kết hợp với các bát hoa nhỏ sẽ khiến khu vực gầm cầu thang của nhà Cả nhà thêm sinh động và ngập tràn sinh khí.

hai nhân tố quan trọng nhất để tạo nên 1 chiếc cầu thang kính lý tưởng đấy chính là sự an toàn và tính thẩm mỹ. Trong đấy, sự an toàn luôn luôn là ưu tiên hàng đầu trong xây dựng cầu thang.

Đọc thêm tại: Báo giá ban công kính