Những nguy cơ tiềm ẩn quanh những người thợ khoan cắt bê tông, sau đây với nhiều năm kinh nghiệm khoan cắt bê tông tại Hà Nội, chúng tôi xin chia sẻ với bạn những điều sau đây bạn cần biết khi khoan cắt bê tông.

Điều cần lưu ý cho những người khoan cắt bê tông

Như chúng ta đã biết, Bê tông là một hỗn hợp gồm cát, sỏi được gắn kết với nhau bằng xi măng. Vì vậy, Bê tông là một vật thể rất rắn chắc, nên khi thi công việc khoan cắt bê tông, ngoài việc sử dụng những loại máy cắt bê tông chất lượng người sử dụng phải hết sức thận trọng trong việc thi công cắt bê tông vì những rủi do có thể sảy ra gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người trực tiếp thực hiện việc cắt bê tông . Bài viết này khoan cắt bê tông Đại Nam sẽ giới thiệu một số phương pháp bảo vệ chính mình và những người xung quanh khi thực hiện công tác cắt bê tông.

Điều cần lưu ý cho những người khoan cắt bê tông

Khi khoan cắt, đục phá bê tông thường sinh ra rất nhiều bụi và những vật thể nhỏ và cứng bắn ra từ khối bê tông. Vì vậy người sử dụng cần lưu ý những điều sau :

- Tai nạn: Khi đục phá, cắt bê tông tường cần lường trước việc sập đổ gây nguy hiểm đến tính mạng người thi công và những người xung quanh.

- Bảo vệ mắt: Bằng việc sử dụng kính hoặc mặt nạ bảo hộ lao động khi khoan cắt bê tông để tránh những vật thể như bụi, sạn, cát bay vào mắt gây tổn thương mắt

Điều cần lưu ý cho những người khoan cắt bê tông

- Bảo vệ đường hô hấp: Khi cắt bê tông bằng máy cầm tay, hoặc máy cắt bê tông KC, máy cắt bê tông Conmec, máy cắt bê tông Mikasa.... đều sinh ra một lượng bụi rất lớn, từ chính việc cắt bê tông hoặc từ công trường đang thi công. Vì vậy, công nhân thi công tại công trường cần trang bị khẩu trang hoặc mặt nạ bảo hộ lao động để chống bụi bảo vệ đường hô hấp và sức khỏe của bạn

- Bảo vệ da: Như tôi đã nói ở trên, khi thi công khoan cắt bê tông có rất nhiều vật liệu cứng và sắc văng ra, vì thế có thể gây tổn thương đến da của người thi công như trầy xước hoặc nghiêm trọng hơn là những vật thể đó găm vào da gây đau đớn, chảy máu hoặc bụi xi măng sinh ra gây dị ứng, mẩn ngứa... Vì thế nên khi thi công khoan cắt bê tông hãy chú ý bảo vệ da bằng quần áo bảo hộ, găng tay, giầy, ủng ....

Trên đây tôi đã nêu ra một số trường hợp có thể sảy ra khi thi công khoan cắt, đục phá bê tông, bạn có thê lưu ý khi sử dụng nhưng thiết bị này như khoan cắt bê tông Đại Nam đã chia sẻ trên đây.