5 bài thuốc chữa cảm bằng tía tô


tía tô là mẫu cây gia vị được trồng khá đa dạng ở nước ta. Theo Đông y, tía tô có vị cay tính ấm qui kinh truất phế, tỳ. Thành phần chủ yếu của tía tô là tinh dầu trong đó chủ yếu là Perilla Andehit limonen. Về tác dụng dược lý thì tử tô sở hữu công dụng làm cho ra mồ hôi, giải cảm, lợi tiểu, trợ tiêu hóa, tiêu đờm hạn chế ho và Bên cạnh đó còn mang tác dụng giải độc ốc cua gây đau bụng, nôn mửa.

Sau đây là một số bài thuốc từ tía tô được Đông y sử dụng rất hiệu quả.

Chữa cảm cúm nhờ tía tô

Heading 3:

1. tử tô dùng để xông.
Trong dân dã thường sử dụng giải pháp xông để chữa 1 số bệnh như cảm, xông để dưỡng da dẻ… tía tô là thành phần không thể thiếu trong nồi nước xông. Thường thì chúng ta sẽ kết hợp tía tô sở hữu 1 số mẫu lá thơm khác như sả, lá tre, hương nhu, lá bưởi chia thành lá xông và lau rửa. khi đun nước xông nên để nước sôi rồi mới cho lá xông vào và đậy vung kín, lúc xông thì mở vung hé. Xông dứt nên lau khô mồ hôi cả người đắp chăn nằm nghỉ. Nếu lá xông đã được rửa tinh khiết thì có khả năng uống 1 bát nước xông để phát huy công dụng hơn.
Xem thêm:


điều trị herpes sinh dục đơn giản

bị herpes ở môi khi mang thai

Heading 3:

2. Cháo tía tô
sở hữu công dụng giải cảm, hạ sốt cháo tía tô được xem như một vị thuốc vừa hiệu quả lại dễ khiến cho. nấu cháo gạo tẻ chấm dứt cho ra bát, trộn thêm ít lá tía tô non thái chỉ. Người bệnh nên ăn nóng, để phát huy thêm tác dụng nên cho thêm 1 ít hành vào. lúc bị cảm người bệnh có khả năng phối hợp giải pháp xông sau đó ăn cháo tía tô sẽ cực kỳ thời gian nhanh khỏi.

Heading 3:

3. Ngâm chân
sử dụng lượng phệ lá tử tô bỏ vào nồi nước đang sôi, bị mụn rộp ở môi đổ ra chậu đậy bằng một mẫu rổ thưa, đặt 2 bàn chân lên xông. khi nước nguội cho 2 chân vào ngâm rửa…. Nên cho thêm một ít muối vào nước ngâm chân sẽ rẻ hơn.

Heading 3:

4. với thai bị cảm mạo
lúc phụ nữ mang thai bị cảm cúm thường sở hữu nguy cơ để lại dị tật cho thai nhi cá biệt là 3 tháng đầu thai kỳ. khi bị cảm các thai phụ cũng cực kỳ giảm dùng thuốc kháng sinh. Sau đây Đông y sẽ mách bạn bài thuốc an toàn cho thai phụ khi bị cảm giả mạo. sử dụng mối dòng một năm lá tía tô và kinh giới sau đó sắc đẹp lấy một bát nước uống khi còn ấm. Sau đó thai phụ nên ăn cháo nóng có đập vào 1 quả trứng gà tươi.

Heading 3:

5. tía tô chữa cảm giả mạo
Lá tía tô một tóm, vỏ quýt khô lâu năm một chiếc, gừng 3 lát. Đun nước sôi rồi cho 3 thứ vào, đun lại cho sôi, uống nóng. Nếu khó uống cho ít đường phèn. Bài này thích hợp lúc bệnh nhân có nôn mửa, đau bụng.

Cũng có thể lấy 1 tóm lá tử tô tươi, 2 củ hành và 3 lát gừng, toàn bộ thái nhỏ dại cho vào bát, đập 1 quả trứng gà rồi múc cháo hoa vào trộn đều ăn nóng, bệnh cảm sẽ hết.

Bên cạnh đó trong dân gian còn 1 số đơn thuốc khác từ tía tô để chữa cảm sốt ớn lạnh, nhức đầu nôn mửa, cơ thể đau nhức, ko với mồ hôi có khả năng sử dụng đơn thuốc hương nhu trắng 30g sử dụng sắc đẹp lên để xông hơi và uống 1 bát nước khi còn nóng cho ra mồ hôi. thông thường lá trầu ko để tấn công gió, xát mạnh dọc hai bên xương sống để chữa cảm giả mạo.