Trong dân gian thường sử dụng phương thuốc từ hạt gấc để trị liệu chứng viêm xoang rất hữu hiệu, an toàn và không gây ra tác dụng phụ. Vậy thực chất bài thuốc này có hiệu quả không và phương pháp sử dụng như thế nào, một vài bạn có thể sẽ cùng tham khảo ngay tiếp theo đây nhé!

Hạt gấc chữa viêm xoang hiệu quả ra sao?

Hạt gấc từ lâu đã được sử dụng như một vị thuốc trị liệu bệnh lý rất thông thường trong dân gian và đông y. Theo đông y, hạt gấc màu vàng, vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi độc, vào hai kinh can và đại tràng có công dụng trị liệu mụn nhọt, sưng đỏ, tràng nhạc, lở loét, tiêu thũng. Trong dân gian thường sử dụng hạt gấc chữa căn bệnh thông thường cho nhiều lúc bệnh lý xương khớp (hạt gấc ngâm rượu), điều trị mụn nhọt, sưng quai bị (hạt gấc ngâm rượu hoặc giấm thanh) và điều trị viêm xoang rất hiệu nghiệm.

=> Tìm hiểu thêm về viem xoang co lay khong

Một vài công trình khoa học hiện đại cho thấy hạt gấc có tác dụng chữa bệnh lý hữu hiệu, áp dụng tốt cho các trường hợp mắc sang chấn như mắc phải ngã, bị mắc thương, tụ máu rất có thể dùng rượu này để bôi vào chỗ sang chấn, rất công hiệu.

Phác đồ chữa căn bệnh viêm xoang bằng hạt gấc hữu hiệu ra sao?

=> Tìm hiểu thêm về cach chua tri viem mui di ung

Hạt gấc có tác dụng chữa hội chứng viêm xoang

Theo Y học hiện đại nhân hạt gấc có chứa 16,6% chất protit (đạm), một,8% tannin, 55,3% chất lipít, 2,8% xenluloza, 6% nước, hai,9% cơ quan, hai,9% chất vô cơ, , 11,7% chất khoáng, men photphotoba, invedax,… và 6% nước, 2,9% bộ máy, hai,9% chất vô cơ, , 11,7% chất khoáng, men photphotoba, invedax,… và 1 số hoạt chất khác. những hoạt chất chứa trong nhân hạt gấc được xem là có tác dụng với hội chứng viêm xoang hiệu quả. bởi thế, đã có phương thuốc sử dụng hạt gấc ngâm rượu để chữa trị chứng viêm xoang.

Trong thực tế lâm sàng có một vài người thực hiện có hiệu quả một số có người thực hiện đem lại hiệu quả thấp. bởi vì mỗi người có một cơ địa khác nhau, tình trạng hội chứng cũng khác nhau do đó hữu hiệu của nó cũng sẽ
khác nhau.

=> Tìm hiểu thêm về phau thuat polyp mui

Biện pháp điều trị viêm xoang bằng hạt gấc

Bạn lấy khoảng 20 – 25 hạt gấc đem nướng sém đen phần vỏ, phần hạt gấc chín mềm. Sau đó đem giã nhỏ bằng cối, lấy cả phần vỏ đã cháy sém không bỏ đi. Bạn cho nguyên liệu này vào 1 chiếc lọ rồi đổ rượu vào ngâm khoảng một ngày là có khả năng dùng được.

Hàng ngày, người mắc bệnh viêm xoang dùng tăm bông chấm dung dịch rượu ngâm hạt gấc bôi lên sống mũi, để 2 phút cho thuốc ngấm thì xì hết mủ đặc trong xoang mũi. Thuốc có công dụng rất nhanh, chỉ nên 2 phút là có khả năng cảm nhận thấy cơn đau xoang mũi thuyên giảm nhẹ tới 95%.

Với phương thuốc điều trị viêm xoang từ hạt gấc nêu trên khá đơn giản mà mang lại rất tốt cao. người bị bệnh rất có thể thường xuyên áp dụng kèm theo các biện pháp hạn chế sẽ giúp hạn chế và đẩy lùi bệnh lý rất rất tốt. Tuy nhiên bạn nên lưu ý, nếu sử dụng hạt gấc chữa căn bệnh chỉ dùng ngoài mà không được uống bởi lẽ hạt gấc có độc.