Với nhiều căn bệnh viêm như viêm xoang, những đồ ăn tiếp theo đây hiệu quả để hạn chế các biểu hiện khó chịu bởi vì viêm xoang dẫn đến.

=> Tìm hiểu thêm về viem xoang mui man tinh

1. Quả thơm (dứa)

Đứng đầu danh sách các đồ ăn tốt nhất cho bệnh nhân viêm xoang là quả thơm. Loại quả nhiệt đới này chứa một loại men quý giá được gọi là Bromelain.

Mặc dù đã có các kết quả nghiên cứu ca ngợi tác dụng khác nhau của loại men này nhưng những nhà khoa học vẫn khẳng định, men bromelain vẫn còn một vài giá điều trị dược học nên được khai thác nhưng tác dụng chính của men bromelain đối với bệnh lý viêm xoang là giảm thiểu sự tiết chất nhầy ở mũi, ngăn ngừa một vài yếu tố gây viêm và phòng rất nhiều hội chứng khó chịu do chứng bệnh viêm xoang làm phát sinh.

Vài món ăn tốt cho bệnh lý viêm xoang

2. Sữa chua

1 trong nhiều thực phẩm tốt nhất để phòng và hỗ trợ trị liệu viêm xoang chính là sữa chua nguyên chất. Trong sữa chua có rất nhiều khuẩn probiotic lactobacillus. Đây là 1 loại vi khuẩn thân thiện với sức khỏe của con người, không chỉ hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, probiotic lactobacillus còn giảm thiểu dấu hiệu viêm xoang nặng do ảnh hưởng từ một vài bệnh dị ứng khác.

3. Tỏi

Không chỉ là một gia vị quen thuộc trong bếp của người Việt, tỏi còn là một phương thuốc dân gian giúp tăng cường sức khỏe của bạn.

Với những thành phần kháng viêm và chống khuẩn mạnh mẽ, tỏi hỗ trợ đẩy lùi chứng viêm xoang rất tốt. nhiều nhà khoa học khuyên bạn phải bổ sung một vài tép tỏi trong một số bữa ăn hàng ngày để chống lại chứng viêm xoang, nhất là nếu mà thay đổi thời tiết.

Với những người, mùa lạnh tới cũng là nếu như chứng bệnh viêm xoang có nguy cơ xuất hiện.

=> Tìm hiểu thêm về cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả

4. Giấm táo

Từ lâu, người dân nhiều nước phương Tây đã xem giấm táo như 1 thức ăn không thể thiếu trong gia đình vì những tác dụng trị bệnh và làm đẹp vô cùng hiệu quả.

Đối với một số chứng viêm như viêm xoang, giấm táo rất có thể ức chế các nguyên nhân gây viêm, khiến cho giảm một vài triệu chứng khó chịu vốn có của bệnh lý. ngoài ra, potassium có trong giấm táo làm giảm thiểu sản sinh dịch mũi, tránh khiến cho bệnh lý viêm xoang thêm nghiêm trọng.

=> Tìm hiểu thêm về bệnh polyp mũi

5. Trái cây giàu vitamin C

những loại trái cây giàu vitamin C là nguồn dinh dướng quý giá, vừa giúp chị em phụ nữ có được làn da trắng mịn vừa giúp cơ thể xây dựng “bức tường” miễn dịch chống lại một vài loại bệnh lý tật, giảm thiểu hẳn nguy cơ bị viêm trong đó có viêm xoang. các loại trái cây giàu vitamin C nhất có chứa dâu tây, cam, chanh và cà chua.

6. loại thực phẩm giàu axit béo omega-3

Khoa học ngày nay đã căn bệnh minh các lợi ích của loại axit béo này đối với sức khỏe của chúng ta. Ngoài việc hỗ trợ bảo vệ sức khỏe tim mạch thì axit béo omega-3 còn có thể sẽ chống viêm trong cơ thể, kể cả viêm xoang rất hữu hiệu. Bổ sung đầy đủ thức ăn giàu axit béo này sẽ giúp bạn có khả năng giữ cho xoang mũi thông thoáng, chống lại nhiều chứng sưng to, viêm do nhiễm lạnh.