Khu du lịch Đồng Mô nằm khá gần Hà Nội và có ích thế với những bãi cỏ rộng và những khu cắm trại khá tốt và được xếp hạng những địa điểm du lịch ngoại thành Hà Nội quyến rũ nhất nhờ thể tích và quang cảnh. Để tới ĐỒng Mô chơi an toàn bạn có thể tham khảo qua một số kinh nghiệm dưới đây
chuẩn bị thứ gì khi du lịch Đồng Mô?
Đồng Mô là một khu du lịch có thể tích sân cỏ khá rộng , phù hợp để cắm trại ngủ qua đêm. Bạn có thể chủ động mua sẵn đồ ăn , nước uống , các vật dụng quan trọng để lên đó thỏa thích ẩm thực mà không quan trọng tốn tiền ăn hàng.
Nếu đi theo nhóm hoặc theo Nhà ở , bạn được tự do nấu nướng , vui chơi , chỉ cần trả phí dịch vụ khoảng 70-80k/người.
Để có chuyến đi vui vẻ , tiết kiệm bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng đồ phượt với những khí dụng như
- Đồ ăn: các loại thịt để nướng ( thịt bò , thịt lợn , nầm , lòng... Song phải ướp và bảo quản lạnh trước ) , ngô , khoai , đồ ăn nhanh , hoa quả , bát , đĩa , đũa dùng 1 lần.
- Thuốc chống muỗi ( do nơi chốn nhiều cây cối , ao hồ nên có khá nhiều muỗi ).
- Ở Đồng Mô sẽ chuẩn chăn màn tại các nhà sàn , lều trại nên bạn không nhất thiết mang.
Những thứ cá nhân chủ nghĩa , thức ăn , bạn có lẽ vào siêu thị mua , vừa tiện vừa rẻ ( do mua số lượng lớn ).
2. Đường đi và khoảng thời gian phát xuất đi tiêu Mô
Đồng Mô cách Hà Nội khoảng 40km nên bạn có lẽ đi xe máy cho chủ động. Ví như phát xuất từ Hà Nội sẽ chỉ mất khoảng hơn 1h đồng hồ lái xe.
Để đi du lịch Đồng Mô , bạn đi thẳng từ đại lộ Thăng Long theo cao tốc Láng - Hòa Lạc. Sau khi đến ngã tư Hòa Lạc bạn rẽ phải rồi đi thẳng khoảng 10km sẽ đến khu du lịch Đồng Mô.
3.Nơi ở
Sau khi đến Đồng Mô bạn và nhà có lẽ chọn 2 hình thức nhà ở: nhà sàn hoặc lều trại.
- Nhà sàn thích hợp với lớp đông người hoặc đơn vị.
- Lều trại hợp với nhóm ít người hoặc gia đình.
Tùy thuộc vào số lượng người đi du lịch , bạn nên chọn nơi ở sao cho thích hợp. Tại lều trại và nhà sàn sẽ có chăn gối sẵn có để bạn ngủ đêm.
Ở Đồng Mô , tổn phí thuê lều trại cũng không quá đắt , giá chỉ từ 400 - 600k/ 6 người. Trong khi đó nếu thuê nhà sàn , bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 2.500.000 đồng cho một ngày vui chơi.
Nếu bạn đi cùng nhà thì nên ở lều trại , nếu đi với đội nhóm đông người có lẽ chọn nhà sàn
4. ăn uống khi đi tiêu Mô
Thêm một kỹ năng du lịch Đồng Mô nữa khá hay hớm dành cho bạn đó là nên để ý đến khoản ăn uống. Với những loại thức ăn , thức uống bạn đã mua ở siêu thị , vào chiều thứ 7 có lẽ thuê bếp nướng để tự nướng thức ăn tại đây , sau thời gian ấy đốt lửa trại. Ở khu du lịch Đồng Mô cho phép du khách được tự thổi nấu tha hồ và có các service đi kèm khá tiện ích như cho thuê bát đĩa , thuê bếp nướng... Trung bình giá thuê một chiếc bếp nướng than hoa khoảng150 - 250k/ bếp
Nếu không muốn để sẵn nhiều đồ đoàn lủng củng khi đi chơi ở Đồng Mô , bạn có lẽ ăn tại các siêu thị ở đây. Các siêu thị ở Đồng Mô không lớn , song cũng đủ đáp ứng nhu cầu ăn uống của du khách. Phụ thuộc vào nhu cầu của các bạn sẽ có những suất ăn khác nhau. , tổn phí ăn uống cũng không quá đắt , chỉ khoảng 70-120k/bữa ăn.
kỹ năng đi du lịch Đồng Mô giảm thiểu đó là nên mua đồ trước ở nhà thay vì đối đãi hàng xén nơi đây bởi chúng ta đang dã ngoại. Thêm vào đó , nếu các bạn đi nhiều có lẽ thấy ơi đây cũng có nhiều điểm đồng dạng với khu du lịch Tam Đảo , phượt Hàm Lợn - Myhill với nhiều món v đồi , thịt lợn nướng......rất phù hợp để tự tổ chức 1 bữa tiệc nướng
5. Chơi gì ở Đồng Mô?
Do địa hình sân cỏ và ao hồ rộng nên Đồng Mô có khá nhiều trò chơi được nhiều du khách yêu thích như đốt lửa trại , đua bè cướp cờ , vượt vật chướng ngại ở khu rừng cây. Kỹ năng du lịch Đồng Mô cho thấy , nếu đi với số lượng người lớn , bạn nên thuê cả sân bãi để dễ dàng tổ chức các game show , trò chơi tập thể. Tổn phí thuê sân cũng khá tuyệt vời chỉ từ 500 - 700k cả gói 1 ngày.
Ở sân cỏ , bạn có lẽ tổ chức vài ba các trò chơi như đoàn tàu , 5 người 5 chân , chạy tiếp sức... Dưới hồ , với lượng bè chuẩn , bạn có lẽ chia đội nhóm để tham gia đua bè cướp cờ. Trên khu rừng cây có thứ sẵn các trò chơi vượt vật chướng ngại theo kiểu quân đội cũng rất thích hợp để các bạn thử sức.
6. Các điểm du lịch quanh Đồng Mô
Phượt là gì? Là kỹ năng những vùng đất một cách hết thảy , không chỉ nơi đó và cả quanh đó. Đó đôi khi là lý do bạn nên khám phá thêm những nơi chốn tương tự gần đó.
Sau khi ở Đồng Mô hết sáng CN , ăn trưa , nghỉ ngời xong bạn có lẽ đến làng văn hóa các dân tộc Việt Nam để tiếp kiến chuyến du lịch của mình. Đây đôi khi là điểm du lịch nức tiếng nằm trên đường trở về Hà Nội nên rất tiện để bạn ''phi xe máy đến tham quan''.
Khu du lịch làng văn hóa các dân tộc Việt Nam được xây dựng thành quần thể , tái hiện các kiến trúc làng , bản của các dân tộc Việt Nam. Với thiết kế độc đáo , chịu tác động hoặc ảnh hưởng rõ rệt , khu du lịch có ý nghĩa duy trì , lớn mạnh và giới thiệu các giá trị văn hóa của 54 dân tộc Việt Nam đến du khách trong và ngoài nước.
Đến khu du lịch này , bạn chỉ cần mất phí gửi xe sau thời gian ấy được không bị các nghĩa vụ hoặc trách nhiệm trói buộc tham quan. Ở đây chuẩn xe điện để tiện chuyển di hoặc tự đi bộ để ngắm cũng rất thú vị.
Trên chặng đường về Hà Nội bạn có lẽ ghé thăm khu du lịch làng văn hóa các dân tộc Việt Nam