Trong quá trình xây dựng hiện nay những người chuyên khoan cắt bê tông còn phải trang bị cho mình thêm cách bảo dưỡng bê tông vậy bạn đã biết cách bảo dưỡng bê tông chưa, với đội ngũ khoan cắt bê tông có nhiều năm kinh nghiệm khoan cắt bê tông Đại Nam đã thi công rất nhiều những giai đoạn khoan cắt bê tông tại Hà Nội và các tỉnh thành khác sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm bảo dưỡng bê tông.

Quá trình bảo dưỡng bê tông mà ít ai biết

Bước 1: Giai đoạn đầu

Việc bảo dưỡng bê tông giai đoạn đầu là rất quan trọng, và bắt đầu sau khi bề mặt bê tông đã đủ cứng, không bị sơ vỡ và việc bảo dưỡng phải tiến hành liên tục trong vòng 12 giờ đồng hồ. Chính vì vậy, các bạn cầu lưu ý điểm này khi bảo bê tông.

Bước 2: Bảo vệ bề mặt bê tông.

Bề mặt bê tông luôn luôn phải đảm bảo độ ẩm, và cách tốt nhất đó là phải luôn giữ ẩm bằng cách tưới nước lên hoặc dung vật liệu giữ nước phủ lên trên bề mặt để giữ cho bê tông luôn được ẩm.

Quá trình bảo dưỡng bê tông mà ít ai biết

Bước 3: Tháo dỡ khi bê tông đã đủ cứng.

ở bước này quy trình tháo dỡ coffa khi bê tông đã đạt đúng tiêu chuẩn và yêu cầu theo quy định của thi công và nghiệm thu. Quá trình tháo dỡ không được làm mạnh và rung vì để tránh ảnh hưởng tới kết cấu của bê tông, sau khi tháo dỡ coffa nếu phát sinh việc vỡ, nứt hoặc nẻ bê tông, cần phải kiểm tra và sửa chữa tất cả các khuyết điểm trên.

Bước 4: bảo vệ bê tông với thời tiết nắng nóng.

Thời tiết nắng nóng tạo điều kiện cho bê tông bị cứng nhanh hơn. Chính vì vậy, quá trình bảo vệ bê tông cũng như thời gian cần được lưu tâm nhiều hơn và rút ngắn thời gian bảo trì hơn. Trong điều kiện bình thường, nếu sau khoảng 4 giờ đồng hồ mà trời nắng nóng, thì chúng ta cần phải tiến hành che phủ bề mặt bê tông để tránh hiện tượng “ Trắng bề mặt bê tông” điều này làm ảnh hưởng tới cường độ nhiệt độ 15 độ C lên thì trong 1 tuần đầu tiên phải tưới nước liên tục thường xuyên hơn mục đích để giữ ẩm cho bê tông. Thời gian tưới nước cứ 3 giờ đồng hồ tưới 1 lần. ban đêm ít nhất 2 lần, thời gian sau tưới khoảng 3 lần 1 ngày.

Quá trình bảo dưỡng bê tông mà ít ai biết

Bước 5: cách tưới nước lên bề mặt bê tông

Tránh dùng vòi nước xả mạnh lên bề mặt bê tông mà tưới nước dùng phun nhân tạo vì không được tưới trực tiếp lên bề mặt bê tông khi vừa mới đông kết. yêu cầu về nước dùng tưới cũng phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật như nước trộn bê tông. Các bạn cần lưu ý trong suốt thời gian bảo trì bảo dưỡng tuyệt đối tránh không được để bề mặt bê tông khô trắng.

Nếu bạn thấy đội ngũ khoan cắt bê tông của chúng tôi chuyên nghiệp thì bạn có thể liên hệ ngay đến công ty chúng tôi, để sử dụng dịch vụ khoan cắt bê tông của chúng tôi hoàn toàn đơn giản.