Phân khúc condotel đang "làm mưa, làm gió" trên thị trường Bất động sản hiện, thu hút khách có nhu cầu trung lưu có nhu cầu nghỉ dưỡng và đầu tư sinh lời. Hầu hết các dự án căn hộ chung cư condotel Dự án Chung cư An Bình City Cổ Nhuế Chào bán đều có tốc độ bán lỹ tưởng. ngoài ra, đã có rất nhiều bài học trước kia cho thấy rằng phân khúc nào phát triển quá nóng nếu không bền vững đều sẽ phải trả giá và người chịu thiệt ở đây chính là người có nhu cầu.


Phân khúc Condotel sôi động: người mua cần thận trọng
Các dự án căn hộ condotel đều có vị trí tiện lợi
Condohotel là gì?

Condotel là viết tắt của hai khái niệu condominium và hotel tức là dự án chung cư Chung Cư Thanh Hà và khách sạn. Loại hình chung cư này được trang bị khép kín, thiết kế như một dự án chung cư bình thường nhưng vẫn được hưởng các dịch vụ tiện nghi cao cấp của một khách sạn như hồ bơi, nhà hàng, dịch vụ phòng, câu lạc bộ chăm chút sức khỏe...

Đây là phân khúc đang hút khách bởi khách mua dự án căn hộ có thể tham dự vào chương trình cho thuê lại từ nhà phân phối với cam kết lợi nhuận lên tới 8-10%, cùng với địa điểm của chung cư đều thuộc những vị trí đắc địa, giáp biển, hạ tầng dịch vụ hoàn thiện.

nhân tố hút khách của condotel

mở màn cho trào lưu thi công condotel chính là dự án chung cư A La Carte ở Đà Nẵng hay Havana Nha Trang. dự án căn hộ A La Carte có khoảng 202 dự án căn hộ chung cư tiêu chuẩn 4 sao, độc quyền địa điểm đắc địa hướng biển.

Điều đáng nói ở đây là Căn hộ Chào bán vào đúng thời khắc thị trường BĐS khó khăn nhưng dự án căn hộ chung cư condohotel A La Carte vẫn bán rất chạy và trở thành tâm điểm trên thị trường BĐS nói chung và phân khúc nghỉ dưỡng nói riêng.

căn hộ chung cư thuộc chung cư biệt thự thanh hà cienco 5 chính chủ có diện tích dao động từ 46-74m2, giá bán từ 1.5-3 tỷ được người mua đón nhận. Ở góc độ nhà phát triển căn hộ chung cư, việc thiết kế sản phẩm condotel vừa giải quyết được bài toàn tài chính trong qui trình thi công vừa đảm bảo được công suất cho thuê của khách sạn khi đi vào vận hành.

Với sự phát triển bùng nổ của phân khúc này, hàng loạt các căn hộ chung cư đã mọc lên khắp các thị thành biển miền Trung và lan sang cả Phú Quốc. Vậy đâu là nhân tố chính quyết định sức hút của phân khúc này?

Thứ nhất. địa điểm Căn hộ condotel phải kết nối tiện lợi với các thành phố lớn, thí dụ như tại TP. Đà Nẵng chỉ cách Hà Nội khoảng một giờ bay, lý tưởng cho kỳ nghỉ gia đình vào cuối tuần hoăc nhu cầu nghỉ dưỡng ngắn ngày. Cơ sở hạ tầng ở TP.Đà Nẵng phát triển mạnh mẽ, kết nối liên lạc giữa sân bay và trọng tâm tỉnh thành dễ dàng, thuận tiện.

Thứ hai, sản phẩm condotel thiết kế vừa túi tiền, diện tích thông thủy 40-60 m2 nên có giá thành hợp lý, tầm 1 đến 2 tỷ/căn, cạnh tranh hơn nhiều so với các căn hộ tại thành phố như Hà Nội, HCM nên có thể ưu tiên đầu tư như căn nhà thứ hai.

Thứ ba, quyền dùng lâu dài và thu nhập nhất thiết được bảo đảm. Đây có thể coi là nhân tố cốt lõi thu hút người có nhu cầu vì họ nắm chắc trong tay quyền dùng và khai phá tài sản. giả dụ chỉ ký hợp đồng thuê dài hạn hoặc độc quyền kỳ nghỉ thì bền vững giá trị các condotel sẽ sụt giảm trong con mắt nhà đầu tư.

Để góp phần thành tựu các dự án căn hộ condotel, chẳng thể không nhắc đến chiêu thức marketing và bán hàng

khách hàng cần cẩn trọng

Phân khúc Condotel sôi động: người mua cần thận trọngLựa chọn condotel quý khách vẫn phải thận trọng
Với sự phát triển quá nóng của phân khúc này khiến cho người có nhu cầu đổ xô đi mua nhưng chẳng thể không tìm hiểu kỹ và cảnh giác trước khi quyết định xuống tiền.

Vấn đề pháp lý cần phải tìm hiểu trước hết, cần phải coi xét kỹ quy hoạch căn hộ chung cư để nhận định về việc cấp giấy chứng thực độc quyền lâu dài. Trên thực tế, có nhiều dự án căn hộ nghỉ dưỡng chỉ là đất thuê thương mại có thời hạn nên các căn condotel hay biệt thự nghỉ dưỡng sẽ không được cấp giấy chứng nhận có lâu dài.

Thứ hai đó là vấn đề lợi nhuận, chủ đầu tư cam kết lợi nhuận 8-10%/năm trong vòng 10 năm, vậy giả sử đặt cảnh huống lợi nhuận không đạt được ở mức kì vọng, CĐT không có đủ tài chính vững mạnh để trả cho người có nhu cầu thì vấn đề gì sẽ xảy ra ở đây?

Thứ 3 đó là uy tín cũng như năng lực tài chính của chủ đầu tư là nguyên tố quan trọng quyết định sự thành bại của chung cư cả về tiến độ lẫn chất lượng dự án căn hộ.