Với những căn hộ chung cư (thường được thiết kế phòng bếp thông với phòng khách), máy hút mùi mà thiếu thì y như rằng có lúc xảy ra tình trạng khách đang uống trà, cà phê tự dưng được thưởng thức thêm hương vị cá rán, giả cầy…

Ngay cả các hộ gia đình ở tập thể, nhà tư… ở thành thị cũng đang dần phải chuyển sang máy hút mùi thay cho máy hút khói - loại máy đơn giản, chỉ bao gồm chụp khói, ống dẫn ra ngoài và quạt điện, đèn điện - bởi máy hút khói vừa ồn vừa không đủ mạnh để loại bỏ mùi nấu nướng khỏi môi trường lại vệ sinh lau chùi dầu mỡ bám vào rất khó khăn.

Sắm máy hút mùi (chuẩn xác là máy hút khử mùi) là một trong những việc quan yếu trước hết bạn phải nghĩ đến khi dọn đến căn hộ mới ở chung cư. Nhưng giữa vô kể thương hiệu tiếng Tây, Máy rửa bát boschgiá gì cũng có – từ 2 triệu đồng cho đến hơn 40 triệu đồng, bạn nên chọn mua máy hút khử mùi nào cho vừa hiệu quả, vừa ăn nhập với túi tiền?

Nơi Bán lò nướng bosch giá rẻ tại quận Thủ ĐứcMáy hút mùi không chỉ loại bỏ mùi, khí thải trong nhà bếp mà còn là vật trang trí, tạo nên phong cách cho mỗi phòng bếpNhu cầu mua sắm máy hút mùi có xu hướng ngày một gia tăng và nó cũng được phần nào phản ảnh qua sự phong phú, đa dạng cả về kiểu dáng và chủng loại, thương hiệu, giá cả của thị trường máy hút mùi.

bên cạnh đó, có thực sự đây là những thương hiệu của Nhật, Tây Ban Nha, Italia hay không thì lại là chuyện khác. Cách nhận mặt thương hiệu chính hãng như thế nào, chúng tôi sẽ đề cập đến ở phần sau.Xét về nhãn hiệu, qua tìm hiểu của VnReview, hiện thời trên thị trường có đến không dưới 30 thương hiệu máy hút mùi. Qua lời Máy hút mùi bosch giới thiệu của người bán hàng, bạn sẽ được biết máy hút mùi Toji, Rinnai, Miskio, Sakura, Jiko… đến từ Nhật Bản; Giovani, Ariston, Cosmos, Napoliz (hoặc Napoli), Batani, Faber… xuất xứ Italia; Fagor, Teka, Cata, Benza, Malloca… xuất xứ Tây Ban Nha.

Nơi Bán lò nướng bosch giá rẻ tại quận Thủ Đức

Về chủng loại, máy hút mùi có 3 loại căn bản: loại âm tủ (máy hút classic), độc lập (máy hút ống khói) và đảo bếp. Máy hút kiểu classic phổ biến hơn vì nó có thể vừa với những phòng bếp đã sẵn có tủ bếp. Máy hút đảo bếp thường dành cho những phòng bếp đương đại và sang trọng.

Xét về mẫu mã máy thì đa dạng hơn nhiều. Máy hút mùi âm tủ dạng kéo, máy hút mùi toa kính (mũ hút bằng kính), máy hút mùi Deco (dạng treo tường như chiếc TV)… Dù máy kiểu nào thì lời khuyên khi lắp máy hút mùi là khoảng cách giữa mặt bếp và mũ hút khói tầm 50-80 cm.

Máy hút mùi hiện nay đa số đều có thể tuyển lựa hoặc xả mùi ra ngoài trời chuẩn y đường ống dẫn hoặc khử trực tiếp bằng than hoạt tính và sau đó trả lại không khí đã khử sạch mùi trở lại phòng. Máy hút khử mùi trực tiếp nên dành cho các phòng bếp hẹp, nếu phải dẫn khí ra ngoài thì đường ống quá dài hoặc phải nắn gấp khúc.