Bước vào quý III/2016, thị trường BĐSlại tiếp tục chứng kiến sự náo nhiệt trên thị trường khi hàng loạt “ông lớn” chạy đua bung hàng, mục đích chiếm lĩnh thị phần cho mùa kinh doanh cuối năm.

Thị trường bất động sản TP.HCM đang bão hòa?

BĐS hết thời làm ăn “dễ dãi”
TP.HCM sẽ công bố thông tin thị trường BĐS
Cuộc đua “bung hàng” của những đại gia bất động sản

Bước vào quý III/2016, thị trường BĐS lại tiếp tục chứng kiến sự sôi động trên thị trường khi hàng loạt ông lớn chạy đua bung hàng

Với sự ấm lên của thị trường BĐS cũng như tâm lý người mua nhà dịp cuối năm, hàng loạt các dự án đã được các chủ đầu tư rầm rộ chào bán, tạo ra cuộc đua tranh ác liệt.

Đồng thời, đây cũng là lúc các “ông lớn” đưa ra chiến dịch để chiếm lĩnh thị trường nhằm hoàn thành kế hoạch kinh doanh trong 6 tháng cuối năm.

Tại TP.HCM, hàng loạt các dự án thuộc phân khúc cao cấp đang lên chiến lược chào bán trong quý III như dự án , Cityland Center Hills (Gò Vấp), Carillon 5 của Sacomreal, Cityland Riverside (quận 7), Cityland Luxury Villas, Cityland Park Hills của CityLand, Soho Primier của Tiến Phát, Golden Star của Hưng Lộc Phát….

Tại trục phía đông thành phố, dự án Elite Park có quy mô 2 ha của liên doanh giữa Geleximco Miền nam và tập đoàn than khoáng sản Việt Nam cũng đã chào bán. Khi hoàn thiện sẽ cung ứng ra thị trường 208 căn hộ.

Tại khu vực Nam TP.HCM, Phúc Khang Corp cũng đang rầm rộ chào bán chung cư Diamond Lotus tại trung tâm quận 8.

Không chỉ dừng lại ở thị trường phía Nam, doanh nghiệp này còn tiếp tục Bắc tiến với sự kiện lần đầu tiên ra mắt tới khách hàng Hà Nội dự án Diamond Lotus Lakeview tại triển lãm bất động sản quốc tế VNREA EXPO 2016 diễn ra vào các ngày 20-24/7. Dự án này có quy mô hơn 16,780 m2 với tổng số tiền lên đến 1,268 tỷ đồng.

Nóng không kém thị trường BĐS TP.HCM, tại Hà Nội, thị trường nhà đất cũng đã đón nhận thêm hàng loạt nguồn cung mới trong quý III, điển hình như các dự án
Chung cư An Bình City Cổ Nhuế,Chung cư Thanh Hà Cienco 5 Hanoi aqua Central (quận Ba Đình), Thanh Xuân Tower (quận Thanh Xuân), The Two Residence (Hoàng Mai)…

Cuộc đua “bung hàng” của những đại gia BĐS

Cạnh các dự án chung cư mới như Chung cư An Bình City Cổ Nhuế , thị trường cũng đang chứng kiến cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các dự án cũ. Các dự án đang tăng tốc bán hàng trên thị trường như HDmon City, Golden Field Mỹ Đình (Mỹ Đình), Chung Cư FLC Star Tower (Hà Đông), Five Star Tower (Thanh Xuân), chung cư Taseco Complex Xuân Phương…

Về hiện tượng thị trường BĐS những ngày đầu quý III tăng tốc mạnh, ông Trương Anh Tú, Giám đốc Phát Triển Kinh Doanh của Phúc Khang Corp giải thích, có 3 yếu tố chính để kéo cầu BĐS trong quý III.

Một là, do Ngân hàng Nhà nước vẫn chưa siết tín dụng nhà đất trong năm nay đã khiến các chủ đầu tư thở phào nhẹ nhõm. Hai là, thị trường vàng, tài chính những ngày đầu tháng 7 lên xuống bất thường khiến khách hàng lao đao không biết đổ tiền vào chỗ nào.

Trong bối cảnh này, BĐS chính là kênh đầu tư tối ưu để thu hút dòng tiền từ thị trường vàng và chứng khoán. Thứ ba, đây chính là thời điểm các doanh nghiệp chạy thi nước rút để hoàn thành mục tiêu kinh doanh của cả năm.

Nhìn chung, do sự đổ bộ của nhiều “ông lớn” cùng chạy thi nước rút vào thời gian cuối năm nên chỉ những dự án bất động sản “hot” được chú trọng, thông thường là những dự án BĐS có vị trí đẹp, giao thông thuận lợi, tiện ích phong phú đầy đủ, CĐT uy tín và tiến độ xây dựng đảm bảo.

Đồng thời, với tâm lý mua căn hộ cuối năm nên những dự án bất động sản đã xây dựng gần xong hoặc đang bước vào hoàn thành của những chủ đầu tư uy tínchủ đầu tư sẽ là những dự án chung cư được mong chờ và có tính thanh khoản nhanh trong thời gian tới.

Ai cũng biết, BĐS là một cuộc chơi không dễ dàng và không phải ai cũng thành công. Từng có rất nhiều “ông lớn” nếm những “trái đắng” vì sân chơi này.

Do đó, để đặt chân vào và giành thị phần, đòi hỏi chủ đầu tư phải có bản lĩnh, có tiềm lực thực sự, đương nhiên phải có quỹ đất vị trí đẹp, bởi trên thực tế có dự án xây xong rồi nhưng lại bán gian lan vì nằm ở những vị trí xa trung tâm, hạ tầng chưa hoàn thiện.

Thời điểm cuối năm, khi dòng tiền của người mua tăng mạnh; kết hợp với phía CĐT cũng đẩy mạnh bán nhằm tăng vốn và chuẩn bị kế hoạch những năm tới nên thị trường đang ráo riết cho cuộc chạy đua nước rút.

Thời điểm này là lúc người dân có thể xem xét cũng như nhìn nhận rõ nhất điểm mạnh của CĐT. Theo đó, các dự án BĐS có tốc độ xây dựng mạnh, chất lượng tốt và chủ đầu tư cam kết đảm bảo tiến độ sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho khách hàng.

Các chuyên gia nhận định, nguồn cung trên thị trường càng nhiều thì cạnh tranh càng tàn khốc và cuộc chơi này chỉ dành cho những ông lớn chuyên nghiệp, bài bản. những công ty làm ăn lôm côm sẽ nhanh chóng bị loại bỏ khỏi cuộc chơi. Trong cuộc chạy đua khốc liệt này, khách hàng sẽ có rất nhiều cơ hội lựa chọn những sản phẩm bất động sản tốt nhất.