Galaxy S6 không còn thay thế được pin như hầu hết các smartphone Android khác của Samsung, khe cắm thẻ nhớ cũng được loại bỏ. Nhưng bù lại, người dùng được thấy một smartphone với phong cách thiết kế đẹp mắt, thời trang đi kèm các chất liệu cao cấp tương xứng với giá bán.

Nếu xét về thông số, Galaxy S6 là smartphone có màn hình hiển thị thuộc hàng nét nhất thế giới hiện giờ. Với độ phân giải QuadHD 2K ở kích thước 5,1 inch, mật độ điểm ảnh hiển thị lên tới 577 pixel/inch, cao gần gấp 2 lần tiêu chuẩn Retina của Apple. Màn hình của S6 trông trong và nét hơn hẳn so với S5 còn so với Note 4, tấm nền màn hình được kéo lên sát mặt kính màn hình hơn nên cho hiệu ứng hiện thị ấn tượng hơn, thể hiện độ nổi của hình ảnh.Galaxy S6 và iPhone 6 có một số nét chung ở ngoại hình.

Chiếc smartphone Galaxy mới ra của Samsung cùng với Note 4 được đánh giá là những điện thoại có màn hình hiển thị tốt và đẹp nhất hiện nay theo Display Mate. Tấm nền AMOLED giúp cho Galaxy S6 phù hợp với rất nhiều hoàn cảnh sử dụng khác nhau và chất lượng đều ở mức tốt. Như ngoài trời, dưới trời nắng gắt hình ảnh hiển thị vẫn rất rõ ràng không bị bóng loá. Còn khi đọc sách trong trời tối, mức độ tối nhất dịu mắt và không bị gắt như trên màn hình LCD. Góc nhìn rộng, màu sắc rực rỡ cùng khả năng hiện thị màu đen rất tốt và phù hợp với người thích xem phim hay chơi game trên điện thoại di động.
Galaxy S6 không còn thay thế được pin
Kết quả hình ảnh cho Galaxy S6
Tuy nhiên, khi đặt cạnh các màn hình Full HD hay LCD IPS, màn hình Super AMOLED 2K của Samsung cho cảm giác không trong trẻo bằng. Màu sắc hiển thị có phần rực rỡ và không chân thực bằng iPhone 6 Plus cũng như One M9. Thực tế, sự khác biệt rõ nét về độ chi tiết giữa màn hình 2K của S6 và màn hình Full HD trên các đối thủ cùng tầm cao cấp không dễ thấy khi nhìn thông thường bằng mắt.

Galaxy S6 có cấu hình được xem là mạnh mẽ nhất hiện nay với vi xử lý lõi tám Exynos 7420 (4 nhân Cortex A53 tốc độ 1.5 Ghz và 4 nhân Cortex A57 tốc độ 2.1 Ghz), đồ họa Mali T760, RAM 3GB…

Thử nghiệm với các thao tác lướt, chạm, Galaxy S6 cho hiệu ứng mượt mà, tốc độ mở ứng dụng khá nhanh. Còn với các ứng dụng nặng hơn như game 3D, máy cũng không chạy tốt. Khi chúng tôi lần lượt thử các game như Alphalt 8, ModernCombat 5, N.O.V.A 3, Brothers in Arms 3 và mở thêm một số ứng dụng khác cùng lúc, máy cũng không giật, lag hay tự thoát ra ngoài.

Galaxy S5 chỉ được trang bị nguồn pin 2550 mAh và đây được xem là hạn chế của máy, đặc biệt là khi màn hình độ phân giải lớn kèm cấu hình cao gây tốn điện năng. Tuy nhiên, thời lượng khi chúng tôi trải nghiệm thực tế không quá “thảm họa” khi máy có thể lướt web liên tục tầm 10 tiếng, xem phim 9 tiếng và chơi game 3D tầm 4 – 6 tiếng.

Bạn có thể quan tâm bao da galaxy S6 ốp lưng galaxy S6