Mỗi cây trinh nữ hoàng cung có tuổi đời khoảng hai năm, sau khoảng tháng thứ mười trở đi, cây trinh nữ sẽ có đầy đủ các bộ phận hoa, lá, và quả cây trinh nữ hoàng cung. Lá cây trinh nữ hoàng cung có thể phơi khô hoặc nấu uống trực tiếp có thể hỗ trợ trong việc phòng chống các loại bệnh về ung thư, u xơ ở phái nữ.

Tất cả các bộ phận của cây trinh nữ hoàng cung đều chứa những thành phần có tác dụng chữa bệnh ung thư. Các thành phần ấy giúp sản xuất tế bào limpho T- loại tế bào duy nhất trên cơ thể con người có khả năng nhận biết các tế bào kháng nguyên khác, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Sự thật về cây trinh nữ hoàng cung
Trên cây trinh nữ hoàng cung, lá là bộ phận quan trọng nhất. Sau khi thu hoạch, cần loại bỏ sạch các loại cây cỏ dại, các cây thối… Rửa thật sạch bằng nước sạch, phơi trên sân sạch từ một đến hai nắng to cho tới khi phần cuống lá có thể bẻ giòn. Lá phơi khô sẽ có màu vàng nhạt, thơm nhẹ, không có mùi hôi. Bảo quản trong túi nilong dày để không bị rách, vào hơi, bị ẩm mốc, hay chuột bọ cắn, thường xuyên kiểm tra kho để có biện pháp xử lí kịp thời khi có bất kì dấu hiệu không bình thường như có mùi hôi, ẩm ướt…

Trinh nữ hoàng cung là loại cây tương đối dễ trồng. Tuy nhiên, để đạt năng suất tối đa, nên trồng ở những nơi đất thịt, nước ngọt, nhiều mùn, đất phù sa màu mỡ… Quan trọng nhất, trinh nữ là loại cây ưa sáng, vì vậy phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng và lượng nước để cây sinh trưởng, quang hợp và phát triển tốt. Ngược lại, ở những nơi ít ánh sáng, đất sỏi đá, ít màu mỡ sẽ khó có thể cho năng suất cao. Phải chú ý theo dõi thường xuyên, nhất là trong ba tháng đầu vì cây có thể dễ bị tấn công bởi các loại sâu bọ. Có thể sử dụng thuốc hóa học trừ sâu nhưng tuyệt đối ngưng sử dụng mọi chất hóa học trước khi thu hoạch ít nhất là ba tháng.