Trong tự nhiên có nhiều thảo dược làm bài thuốc chữa tiểu đường hiệu quả. Trong đó chúng ta không thể không nhắc đến cây húng quế là bài thuốc phổ biến giúp làm giảm dường huyết và giúp kiểm soát lượng đường huyết hiệu quả. Bên cạnh đó còn có một số loại thảo dược khác như cây quế, cà ri, huyết đằn,… cũng có tác dụng chữa bệnh tiểu đường.
Tác dụng của cây húng quế trong chữa bệnh tiểu đường
Cây húng quế là rau thơm quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của gia đình Việt. Đây cũng chính là một vị thuốc dùng rất phổ biến trong dân gian, đông y được dùng để chữa trị. Húng quế thường dùng để trị mụ, cảm cúm, chữa viêm khớp, vẩy nến,… Nó còn có tác dụng tốt đối với người mắc bệnh tiểu đường, kiểm soát đường huyết.
Mỗi ngày, bạn lấy lá húng quế rửa sạch rồi vò nát đem luộc chín để qua đêm để ăn. Những bạn cần lưu ý không nên lạm dụng vây hứng quế ăn quá nhiều làm giảm mạnh đường huyết sẽ không tốt cho sức khỏe
Cây rau húng quế sử dụng trong chữa bệnh tiểu đường
Tác dụng của khổ qua (mướp đắng)
Khổ qua cũng là thuốc chữa triệu chứng bệnh tieu duong hiệu quả. Chữa tiểu đường bằng mướp đắng là bài thuốc được dùng khá phổ biến mang lại hiệu quả cao, an toàn. Không chỉ giúp ổn định lượng đường huyết, mướp đắng chống lại các bệnh ung thư, hay bệnh về tim mạch…
Cách sử dụng rất đơn giản, người bệnh ép nước khổ qua để uống hàng ngày hay rửa sạch ăn sống kết hợp với những món ăn chính trong ngày.
Tác dụng của cây cà ri
Cây cà ri cũng có tác dụng trong việc chữa tiểu đường giúp giảm đường huyết, ổn định lượng đường huyết. Bạn có thể mua bột cỏ cà ri ở siêu thị về sử dụng. Pha với nước uống vào mỗi buổi tối giúp cải thiện tình trạng sức khỏe cho bạn.
Lấy khoảng 1 thìa café cà ri ngâm nước, để qua đêm, rồi lọc lấy nước uống vào buổi sáng.
>>>> xét nghiệm đường huyết
Tác dụng của cây huyết đằng đông chữa bệnh tiểu đường
Lá huyết đằng đông là cây thuốc nam điều trị bệnh tiểu đường, lá của cây huyết đằng đông giúp giảm và kiểm soát lượng đường trong máu. Cách sử dụng rất đợn giản chỉ cần đun sôi và dùng hàng ngày.
Tìm hiểu thêm về các bien chung tieu duong nen an gi để xây dựng thực đơn ăn uống hợp lý, tránh để tình trạng bệnh tiểu đường nặng thêm.