Cầu thủ đội 1 M.U phải "tiết kiệm" áo đấu

Là 1 trong những CLB giàu có nhất châu Âu song Man Utd đang gặp khó khăn về tài chính vì thất bại trong nhiều mùa giải vừa qua. Chưa kể ở kì chuyển nhượng mùa Hè năm nay, Quỷ đỏ tiếp tục phải chi đậm để nâng cấp đội hình. Quá nhiều khoản chi đã khiến M.U phải thực hiện chính sách tiết kiệm ở mọi lĩnh vực.

Bởi vậy, theo thông tin mới được fun88 tiết lộ, Man Utd đã ban hành lệnh cấm, yêu cầu các ngôi sao đội 1 không được đổi áo đấu với đối thủ.

Chẳng là sau phiên chợ Hè năm nay, Man Utd đã sở hữu đội hình khá chất lượng với nhiều ngôi sao mới tạo được sức hút lớn như Ibrahimovic, Pogba hay Mkhitaryan. Đặc biệt, cá nhân Ibrahimovic với danh tiếng của mình đã đổi 4 chiếc áo chỉ sau ít trận đấu với Quỷ đỏ, theo w88

Chi phí của 1 chiếc áo đấu là không quá lớn nhưng nếu làm phép tính cộng dồn và nhân rộng, Man Utd sẽ phải mất khoản tiền không nhỏ cho việc in áo đấu mới cho các ngôi sao đội 1.

Theo tính toán của 1gom, nếu tất cả các cầu thủ đều đổi áo đấu, Man Utd sẽ thiệt hại một khoản tiền khoảng 660 bảng. Con số này sẽ nhân lên gấp nhiều lần trong cả mùa giải. Tất nhiên, Man Utd còn cấm các cầu thủ ném áo lên khán đài cho CĐV.

Man Utd hiện vẫn là 1 trong những CLB giàu nhất thế giới với tổng giá trị ước tính khoảng 2 tỷ bảng. Cách đây 2 năm, Quỷ đỏ đã kí bản hợp đồng tài trợ áo đấu có giá trị 750 triệu bảng (10 năm) với Adidas.