Không sử dụng máy sấy tóc để làm khô giày khi bị ướt
Chỉ với những lưu ý nhỏ trong quá trình sử dụng cũng như bảo quản đôi giày da lộn của bạn, chúng sẽ luôn bền đẹp và sạch sẽ. Sự khác biệt của chất liệu da lộn là được làm từ mặt trong của da động vật, bề mặt khá nhám và dễ xù, yêu cầu phải cẩn thận trong quá trình sử dụng.
Nhận biết giày da thật giày da lộn của bạn chắc chắn sẽ bị ướt và phải làm khô. Tuyệt đối trong trường hợp này bạn không nên nóng vội sử dụng máy sấy tóc để làm khô giày, bởi hơi nóng do máy tạo ra sẽ làm những mối dán keo của đôi giày bị bong tróc, kết cấu da bị thay đổi, khiến bề mặt da bị khô, rất dễ gây nên hiện tượng gãy hoặc bị nhăn giày.

Dễ thấm nước là nhược điểm lớn nhất của chất liệu giày da nam cao cổ nào đẹp nhất da lộn, bề mặt nhám dễ bám bụi bẩn, rất khó làm sạch khi chẳng may bị dính bùn đất; trong khi đôi giày thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với mặt đất chứa rất nhiều bụi bẩn và đất cát. Cách làm sạch giày da lộn có một số điểm khác biệt, khó khăn và yêu cầu tính tỉ mỉ cao hơn so với những loại da giày thông thường.
Sắm ngay cho mình một đôi giày da lộn thời thượng, đẳng cấp, được ứng dụng rất nhiều trong thời trang, may mặc như những chiếc áo khoác, những chiếc mũ và đặc biệt là những đôi giày da nam cao cấp da lộn thời thượng, từ giày lười, giày buộc dây, cho đến những đôi bốt ấm áp, cá tính.