dau bung kinh la gi trong Đông y gọi là thống kinh. Có cơ thể dính đau trước, trong hay sau kỳ kinh. Về Nguyên nhân thông rất hay nhất vẫn là bởi sự mất cân bằng hóc môn trong người đến kỳ kinh.

Ngày nay để trị bị đau bụng kinh nguyệt không còn lành hẳn phụ thuộc vào những biện pháp như uống dược phẩm giảm đau, thuốc tránh bào thai nữa mà bạn có thể dùng một số một vài mẹo chữa đau bụng kinh nguyệt hiệu nghiệm từ một số bài dược phẩm đơn giản.

một số dạng đau bụng kinh và phác đồ điều trị chữa
Chứng bị đau bụng kinh nguyệt lộ diện ở không ít phụ nữ thiếu nữ . Hiểu biết thật rõ ràng về chúng cũng chính là liệu trình tốt để ngừa và chữa .
Cách thức trị đau bụng kinh nguyệt theo các cấp độ khác nhau
đau bụng kinh nguyệt có mặt nhiều biến tướng và mức độ khác nhau ở mỗi cơ thể , mỗi độ tuổi cũng như thời kì của chu kỳ kinh. tuy nhiên , nhìn chung, bị đau bụng kinh nguyệt được chia làm 2 chủng :

đau bụng kinh nguyệt đơn thuần (sinh lý)

Đây là loại đau bụng bởi vì những cơn co thắt tử cung mạnh, máu giảm đột ngột ở vùng tử cung gây nên .

loại bị đau bụng kinh nguyệt này hay gặp tại ở giới nữ dưới 20 tuổi, cơ thể rất thường hút dược phẩm lá, uống rượu, dính căn bệnh béo phì, nguyệt san không đều, đang lớn sớm trước tuổi 11, rất thường mắc mệt mỏi, căng thẳng, , lo ngại …

đau bụng kinh nguyệt bệnh lý

Nếu bị đau bụng kinh nguyệt kéo dài và quằn quại, rất có thể bởi những căn bệnh dưới đây :

+ Lạc nội mạc tử cung : khi này một số tế bào lót dạ con di chuyển đến các khu vực khác của xương chậu, gây nên những cơn đau dữ dội kéo dài.

+ U xơ tử cung nhưng hay là u lành tính.

+ một số chứng bệnh nhiễm khuẩn đường sinh dục, viêm dạ con , ống dẫn trứng, buồng trứng.

+ Hẹp cổ tử cung , cổ tử cung không to quá nên làm từ từ dòng chảy ngày đèn đỏ , gây nên hội chứng ngày đèn đỏ kéo dài, đau bụng âm ỉ.

điều trị bị đau bụng kinh nguyệt tạm thời:

+ Giữ ấm bụng bằng liệu trình dùng túi chườm nóng, xoa dầu.

+ Không lao động nặng nhọc, nghỉ ngơi hợp lý .

+ Uống thuốc giảm đau (paracetamol), dược phẩm ức chế prostaglandin (ibuprofen) hoặc thuốc chống nhiễm trùng . lưu ý về công dụng phụ của các chủng dược phẩm này.
2. liệu pháp trị bị đau bụng kinh nguyệt nghiêm trọng

với đau bụng kinh trầm trọng bạn cần đến sự thăm kiểm tra của một vài bác sĩ phong kham phu khoa để tìm ra Nguồn gốc dẫn đến căn bệnh . một vài liệu trình điều trị có khả năng là:

loại bỏ khỏi hẳn nội mạc tử cung tuy nhiên phương hướng này không nên khuyến khích bởi vì dẫn đến vô sinh nữ. đối với một số phái yếu chưa có con không nên dùng bởi vì sau khi làm họ không thể có con được.

phẫu thuật chủng bỏ những kiểu polyp dạ con gây hội chứng nguyệt san ra nhiều và đau bụng trong thời kỳ ngày đèn đỏ .

Cắt bỏ tử cung nếu cơn đau quá nặng và nguy hại tới tính mạng của bệnh lý nhân

dùng các loại thuốc để Tuyệt đối cơn đau hoặc các loại thuốc trị đau bụng kinh
thuốc chống nhiễm khuẩn không có steroid để giúp Tốt nhất tình huống mất máu nhiều trong chu kỳ nguyệt san và giảm cơn đau bụng hiệu nghiệm .

Bổ sung bổ xung sắt là một mẹo giúp bạn giảm tình trạng đau bụng kinh bởi hao hụt máu và tuần hoàn máu kém, chất sắt là nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho việc tạo máu và giúp máu lưu thông ổn định.