Đau tinh hoàn là một trong những biểu hiện rất thường gặp ở phái mạnh đặc biệt là đau tinh hoàn bên trái không chỉ khiến phái mạnh bị mệt mỏi mà chúng còn nguy hại khá nhiều đến khả năng tình dục của họ. Vậy lý do gây dau tinh hoan trai là gì? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một vài những lý do chính gây đau tình hoàn và giúp bạn có cách phòng chống hiệu quả.

>> Có khả năng bạn quan tâm :

Teo tinh hoàn có khả năng gây bệnh vô sinh không?
Nguồn gốc gây dau tinh hoan trái

Tinh hoàn ở phái mạnh

Tinh hoàn còn gọi là dịch hoàn là một bộ phận sản xuất ra tinh trùng đồng thời là tuyến nội tiết (tiết ra tiết tố testosteron điển hình ở đàn ông ).

Tinh hoàn nằm trong bừu, ở đàn ông có 2 tinh hoàn là tinh hoàn bên trái và tinh hoàn bên phải. Ở tuổi trưởng thành tinh hoàn tinh hoàn có kích thước dài 4,5cm, dày 2,5cm và nặng khoảng 20g. Tinh hoàn được cấu tạo từ 300 – 400 tiểu thùy ngăn cách với nhau bởi các vách ngăn, mỗi tiểu thùy lại có từ 2-4 ống sinh tinh xoắn (là nơi tinh trùng được sản xuất ra). Từ lưới tinh hoàn các tinh trùng theo ống xuất dẫn tinh trùng vào các ống mào tinh ở đây tinh trùng sẽ tiếp tục được hoàn thiện và cũng là nơi chứa tinh trùng.

Nguyên nhân gây dau tinh hoan bên trái
Có tương đối nhiều các nguồn gốc khiến cho đấng mày râu bị đau tinh hoàn bên trái nhưng mà sẽ có 4 nguồn gốc chính sau mà các bạn dễ phải nhất đó là:

1: Do xoắn thừng tinh

Xoắn thừng tinh là hiện tượng tinh hoàn xoay quanh thừng tinh khiến cho máu đến tinh hoàn bị tắc nghẽn là nguyên do gây dau tinh hoan, xoắn thừng tinh bên trái khiến cho tinh hoàn bên trái bị đau trong tình huống nếu không kịp thời chữa trị và tháo xoắn rất có khả năng nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh .

2: Do viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn là một trong những lý do gây đau tinh hoàn thường gặp ở phái mạnh . Có hai dạng viêm tinh hoàn là:

- Viêm tinh hoàn không đặc hiệu: Là dạng viêm tinh hoàn do xuất phát từ sự viêm nhiễm ở các vùng khác nhau của bộ phận sinh dục rồi lây nhiễm đến tinh hoàn.

- Viêm tinh hoàn đặc hiệu: Là bởi vì những ảnh hưởng của các di chứng bệnh lí khác như: bệnh lậu, bệnh giang mai, bệnh thủy đậu, bệnh quai bị hay viêm tuyến mang tai do siêu vi khuẩn.

Viêm tinh hoàn rất nguy hại chúng có thể khiến cho tinh hoàn của bạn không còn khả năng sản xuất tinh trùng hoặc tinh trùng bị dị dạng không còn khả năng sinh ra hợp tử và dẫn tới vo sinh ở đàn ông .

3: Vì viêm mào tinh hoàn

Mào tinh hoàn là một cơ quan nhỏ nằm dọc ở mặt sau bên tinh hoàn viêm mào tinh hoàn thường dẫn tới viêm tinh hoàn. Thời điểm bệnh nhân bị viêm mào tinh hoàn bên trái sẽ khiến tinh hoàn bên trái sưng đỏ nóng và gây đau nhức khó chịu. Người ta thường chữa trị viêm mào tinh hoàn bằng cách sử dụng thuốc uống để tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh và giảm sưng viêm.

4: Vì chấn thương

Đau tuc tinh hoan có khả năng do chấn thương tinh hoàn như đạp xe quá lâu, vì va chạm mạnh với các vật thể khác hoặc cũng thể do làm chuyện ấy quá thô bạo khiến cho tinh hoàn bị tổn thương sưng và đau. Đối với các trường hợp chấn thương nhẹ có khả năng giảm đau bằng cách chườm nước ấm tuy nhiên nếu bị chấn thương nặng đau nhiều bạn cần đến các cơ sở y tế ngay để được các y bác sĩ kịp thời trị không để chúng quá nặng sẽ nguy hại đến nhiệm vụ của tinh hoàn.

Phòng chống dau tinh hoan trai như thế nào?
Để phòng chống dau tinh hoan trai hiệu quả các bạn cần chú ý các vấn đề sau:
[*]Vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ loại bỏ các vi khuẩn gây hại

[*]Không mặc các đồ lót chật và ẩm ướt gây bí

[*]Hạn chế đạp xe hoặc chơi các môn thể thao gây va chạm vào tinh hoàn và "cậu bé"

[*]Quan hệ an toàn , không quan hệ với các người bệnh bị viêm nhiễm hoặc bị bệnh lan truyền , thời điểm quan hệ tình dục cần nhẹ nhàng không mạnh bạo

Đau tuc tinh hoan rất nguy hại đặc biệt là dau tinh hoan trai vì sự xâm nhập của các vi khuẩn, virus, dau tuc tinh hoan bởi vì xoắn tinh hoàn nếu không trị sớm sẽ gây vô sinh hay biến chứng đến tính mạng của người bệnh . Để hiểu hơn về các vấn đề liên quan đến tinh hoàn và các vấn đề sinh sản ở nam giới hãy liên hệ cho chúng tôi theo đường dây nóng 01665.115.116 – 01665.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám đa khoa Thái Hà chúng tôi luôn sẵn lòng giúp bạn.