Chị Hải Yến, chủ đại lý mũ bảo hiểm Hải Yến đường Xuân Thủy-Cầu Giấy (HN) cho biết: từ đầu tháng 2, lực lượng Quản lý thị trường đã thông báo, vận động các điểm kinh doanh mũ bảo hiểm không được bày bán hàng không đạt quy chuẩn. Theo đó, tại các điểm kinh doanh sẽ không được bán kèm mũ “rởm” như trước. Sau khi thông báo 1 tuần, lực lượng Quản lý thị trường đã đi kiểm tra, xử phạt và thu hồi những trường hợp vi phạm. Đến nay, tại các đại lý, cửa hàng hầu như không còn xuất hiện mũ bảo hiểm kém chất lượng. Chủ cửa hàng này cũng cho biết, khoảng 2 tuần trở lại đây, lượng in mu bao hiem “xịn” bán ra đã bắt đầu tăng. Nếu như trước đây, mỗi ngày cửa hàng chỉ bán được “vài chiếc” thì nay đã tăng lên khoảng 30 chiếc/ngày.
Mũ giả mũ bảo hiểm: thường sẽ không có tem chuẩn CR, không có nhãn hàng hóa hoặc có thì cũng không sắc nét, in bị nhòe, bề mặt ngoài của mũ không thực sự trơn tru, dễ trầy xước, lớp sơn dễ bong tróc.

Mũ giả mũ bảo hiểm: vỏ mũ làm bằng nhựa mỏng, giòn, dễ vỡ khi va chạm mạnh, những mũ giả thường được thiết kế theo kiểu thời trang (mũ lưỡi trai, mũ rộng vành, mũ phớt...).
Đa phần là mũ của các nhãn hiệu Protec, Asia, Lucky star… có giá từ 130.000 - 230.000đ/cái, dán hình ảnh các bộ phim hoạt hình, siêu nhân hoặc điểm hoa văn, họa tiết lạ mắt với nhiều kiểu dáng như loại gọn gàng ôm đầu kiểu mũ ngựa đua, loại nửa đầu, loại thể thao vuốt về phía sau... non bao hiem quang cao Mũ cầm nặng tay, các chi tiết sắc nét, có dán tem hợp quy CR đầy đủ thông tin về nhà sản xuất, logo được dập ở hầu hết các chi tiết của mũ như vỏ, lớp xốp, quai. Vỏ mũ làm bằng nhựa dày, cứng, bề mặt nhẵn mịn. Lõi xốp dày dặn, chắc chắn, không bị lún khi ấn ngón tay vào, được dán chắc chắn vào vỏ mũ.
Xem thêm: Kinh doanh mũ bảo hiểm kém chất lượng sẽ bị phạt