Google thành công là do cực kỳ quan tâm đến chất lượng. Google không bao giờ đánh đổi chất lượng dịch vụ thiết kế website của mình trước bất cứ ích nào khác. Và để duy trì trật tự và sự thành công của mình, Google đã đề ra rất nhiều luật lệ mà bít tất các trang web cần phải tuân thủ nếu muốn được ở đầu trang. Một trong những nhân tố quan trọng để đánh giá website theo chuẩn Google lại đến từ thiết kế web.

Có 7 Điều quan yếu mà Thiết kế web ảnh hưởng đến SEO như sau:

1. Tốc độ trang web

Google đánh giá trang web dựa vào tốc độ tải trang. Trang web nào có thời gian tải trang càng nhanh thì được đánh giá càng cao.
Tốc độ tải trang phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên hệ như tốc độ mạng, tốc độ của thiết bị phần cứng...và trong đó, một yếu tố cực kỳ quan trọng là thiết kế của website. Các thiết kế website càng nhiều tính năng như Widget hay Plugin thì càng làm chậm quá trình tải trang.

Tóm lại, bạn chỉ cần thêm những tính năng cho trang web phải thật sự cần thiết. Còn nếu không hãy loại bỏ để có thể đơn giản website đến mức tối đa qua đó làm tăng tốc độ tải trang cho người dùng.


7 Điều quan trọng mà tạo web tác động đến SEO mới nhất 2016

2. hạp với các thiết bị di động

Thiết kế website nhà hàng hiện tại phải sử dụng tốt trên nền tảng là các thiết bị di động. nếu bạn thiết kế web chỉ hoạt động tốt trên nền tảng là máy tính để bàn hay laptop thì hãy nhanh chóng thay đổi thiết kế web ngay tức khắc. Lý do là hiện tại người sử dụng trung cập website thông qua các thiết bị di động đã tăng lên nhanh chóng chiếm 64% số lượt truy cập internet.
Nếu một thiết kế web không Phù hợp với thiết bị di động thì kiên cố là website đó sẽ không nhận được lượng truy cập từ các thiết bị này. Hệ quả kéo theo các phương tiện lùng sẽ đánh giá thấp trang web của bạn.

3. Khả năng truy cập trang


Khả năng truy cập một trang web không những chỉ dành cho người dùng mà còn phải dành cho cả các công cụ tìm kiếm. Có những tính năng trong thiết kế web có thể ngăn chặn khả năng truy cập trang của các dụng cụ cỡ. Nếu các dụng cụ cữ không thể truy cập trang thì đồng nghĩa với việc nó sẽ chẳng có cơ sở nào để đánh giá thứ hạng cho trang của bạn. Do đó, cần đảm bảo rằng không có bất cứ tính năng gì có thể ngăn chặn hoặc làm giảm khả năng truy cập website từ các dụng cụ cữ.

4. Redirect

Redirect là cách thức chuyển hướng trang web hoặc đổi thay một URL. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn muốn chuyển hướng từ một website bị lỗi, đã xóa sang một website khác tốt hơn hay vẫn hoạt động.
Khi dùng phương án này hãy dùng redirect 301 thay vì là 302. Đánh giá cho thấy, sử dụng redirect 301 có thiên hướng tạo ra thứ hạng cao hơn dùng 302. Điều này giúp tương trợ tốt hơn trong quá trình SEO.

5. Tên của website

Việc đặt tên cho website là công việc của người chủ sở hữu trang web chứ không phải là việc của người thiết kế web. Một website có một cái tên tốt sẽ kiến các dụng cụ quãng đánh giá cao hơn so với một cái tên chỉ được chọn tình cờ. Tên của trang web tốt là có liên quan đến tên của sản phẩm hay thương hiệu đang kinh doanh

6. Tên miền mở mang

Nhiều khi các bạn thấy một trang web có tên miền theo kiểu: .com.vn hay .com.us. Đây là tên miền ứng với một quốc gia cụ thể là Việt Nam (.vn) hoặc Mỹ (.us). Nếu bạn website của mình phục vụ cho người dùng thuộc một khu vực cụ thể nào đó thì các bạn có thể dùng tên miền mở rộng.
Việc dùng tên miền cụ thể cho từng khu vực sẽ giúp cho các công cụ trên dưới đánh giá xác thực hơn website của bạn.

7. Nội dung website

Nội dung của website không hẳn là một phần của thiết kế web giá rẻ. Tuy nhiên, nội dung của website lại liên hệ đến những từ khóa được kiêng kị. Việc tạo ra những nội dung chất lượng và có chứa các từ khóa can hệ đến việc lùng của người dung sẽ giúp trang web của bạn thăng tiến nhanh hơn trong bảng xếp hạng của Google.