Bài viết Giá trị cao của nhân sâm và hồng sâm Hàn Quốc mình đã giới thiệu tới các bạn hồng sâm và nhân sâm có những tác dụng gì nhưng để phát huy được hết những tác dụngvô cùng tuyệt vời đó thì phụ thuộc vào nhiều nhân tố. Trong đó, việc bạn dùng như thế nào ảnh hưởng rất lớn đến kết quả.

Bài viết này mình sẽ giới thiệu cách sử dụng hồng sâm Hàn Quốc. bởi nhân sâm ở dạng tươi thường được sử dụng hơn, không có nhiều dạng, nhiều loại sản phẩm. Hồng sâm Hàn Quốc khá thông dụng, đa dạng hơn.

Chúng ta đều biết là mỗi dạng hồng sâm khác nhau thì cách dùng chẳng thể nào như nhau.

Dùng hồng sâm Hàn Quốc dạng củ khô hoặc lát hoặc dạng bột

Có khá là nhiều cách dùng hồng sâm Hàn Quốc khi ở dạng này, bạn có thể nhất trí bột, thái lát mỏng dùng để ngậm hoặc sắc nước, nấu cháo, pha trà…

Ngâm hồng sâm Hàn Quốc với mật ong

Như chúng ta biết sâm lát tẩm mật ong dễ dùng và có tác dụng bổ dưỡng sức khỏe khôn cùng tuyệt trần, mật ong cũng là một nguồn dinh dưỡng rất giá trị cho sức khỏe con người. Khi phối hợp với hồng sâm thì sẽ giúp công dụng của cả hai tốt hơn.

Nguyên liệu:

Củ hồng sâm Hàn Quốc (hoặc các lát)

1 bình thủy tinh có miệng rộng, sạch, khô, có nắp đậy

Mật ong thuần chất, không bị pha nước

Cách làm:

Nếu hồng sâm ở dạng nguyên củ thì thái thành các lát có trọng lượng khoảng 1 – 3g.

Xếp các lát hồng sâm vào lọ

Rót mật ong vào lọ và đậy nắp kín

Cách dùng: dùng đũa hoặc kẹp để lấy các lát hồng sâm. Với mật ong thì bạn có thể uống trực tiếp hoặc pha chế theo nhiều cách như cho vào trà, dùng với các món sinh tố, uống cùng sữa tươi… Những người mắc bệnh tiểu đường khi dùng cần phải chú ý, không dùng quá nhiều mật ong.

Làm theo cách này, các tinh chất trong hồng sâm sẽ lan ra, tan vào mật ong, các lát hồng sâm sẽ teo lại. Mật ong còn giúp bảo quản, không để hồng sâm bị mốc hay hỏng, giữ cho hồng sâm không bị biến chất, các thành phần trong hồng sâm không bị biến mất do để lâu và môi trường tác động.