Mũ bảo hiểm là vật dụng bảo hộ cơ bản và quan trọng nhất khi đi xe máy, đến nỗi nó đã được quy định trong luật pháp tại nhiều đất nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
mũ bảo hiểm in logo xe máy là đồ bảo hiểm bắt buộc tại Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới, tuy nhiên, tại Việt Nam, mũ bảo hiểm đang bị đa phần người sử dụng phổ thông coi như một thứ thừa thãi, chỉ sử dụng vì…luật phải thế.
Làm sạch kính chắn gió là khâu quan trọng nhất. Bởi nếu bị xước, kính sẽ lóa khi xe ngược chiều bật đèn, nhanh mờ khi đi dưới trời mưa hoặc thời tiết ẩm. Lau kính bằng vải chuyên dụng. Ngâm kính trong nước ấm và quết lên một chút xà phòng. Thao tác vệ sinh nhẹ nhàng, đặc biệt trên bề mặt kính có lớp chống lóa. Sau khi làm khô, bôi lên kính hoạt chất chống sương mù.
in nón bảo hiểm loại có kính của Andes hoặc Index ấy, tầm 280-400k. Kính nón bh che kính cận của bác, mà kính nón bh thì nước mưa dễ trôi đi hơn
Làm ẩm khăn bằng nước trước khi nhỏ một vài giọt chất tẩy rửa lên. Lau vỏ mũ nhẹ nhàng để chất tẩy rửa loại bỏ toàn bộ phần bụi bẩn. Tiếp đó, lau lại vỏ mũ một lần nữa bằng nước cho đến khi sạch hết chất tẩy rửa. Chỉ cần làm như vậy, bạn đã có ngay một chiếc mũ bảo hiểm sáng bóng bên ngoài và thơm tho bên trong.
Để tránh bệnh liên quan đến da đầu do đội mũ bảo hiểm thì việc giặt sạch mũ vẫn là phương án tối ưu nhất.
Mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay
Hầu hết các loại mũ bảo hiểm đều có 2 tấm ốp sườn. Tháo rời và ngâm chúng trong nước ấm có độ PH trung tính hoặc nước pha dầu gội trẻ em. Dùng khăn xoa, rồi rửa sạch. Ngâm mũ trong nước ấm có pha thêm chút dầu gội, dùng khăn sạch lót dưới đáy chậu để tránh làm xước sơn. Tiếp tục cọ rửa bằng khăn và bàn chải mềm. Làm sạch chúng bằng nước lạnh. Đặt mũ và các chi tiết ướt trước quạt gió để hong khô.