Nike muốn "hất chân" Adidas ra khỏi Real với hợp đồng "khủng"

Real Madrid hiện đang trong quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng với Adidas. Dù vậy, đôi bên đang gặp bế tắc lớn về chuyện tiền bạc.

Theo 1gom, đội chủ sân Bernabeu hiện chỉ nhận từ Adidas số tiền tài trợ vào khoảng 46 triệu euro/năm. Và Real mong muốn số tiền nhận được trong hợp đồng mới phải bằng hoặc hơn con số 96 triệu euro/năm mà Adidas đang tài trợ cho Man Utd.

Hãng thể thao của Đức tất nhiên là không muốn đáp ứng mong muốn trên của Real. Bởi chỉ cần tăng hợp đồng cho Real, nhiều đội bóng khác mà hãng này tài trợ chắc chắn cũng sẽ đòi tăng theo.

Tận dụng việc Adidas và Real đang không tìm được tiếng nói chung. Nike – đối thủ không đội trời chung của Adidas đã nhảy vào cuộc.

Theo thông tin được tờ m88betbongdaso đăng tải thì Nike sẵn sàng ký bản hợp đồng tài trợ lên tới 120 triệu euro/năm với Real.

Nếu Nike thành công trong việc đàm phán với Los Blancos, thì hãng này sẽ chính thức chấm dứt kỷ nguyên hợp tác kéo dài gần 20 năm từ 1998 giữa đội bóng Hoàng Gia và Adidas.

Tại La Liga lúc này, Nike đang là nhà tài trợ áo đấu chính thức của Barcelona và Atletico Madrid. Riêng đội chủ sân Nou Camp, số tiền mà họ đang nhận được từ Nike lên tới 100 triệu euro/năm.