Pin không thể tháo rời của Xperia ZX có dung lượng 2330 mAh giúp nó có thể hoạt động từ sáng tới tối với chỉ một lần sạc. Đây là kết quả ghi được trong điều kiện kiểm tra tiêu chuẩn của Cnet với điều kiện kết nối WiFi tắt, hai tài khoản email được thiết lập ở chế độ hoạt động, Twetter và Facebook cập nhật 30 phút một lần. Ngay cả khi kết nối LTE được kích hoạt, tuổi thọ pin của Xperia ZX vẫn ngang bằng với tuổi thọ pin của HTC Butterfly (2020mAh) khi không bật kết nối LTE. Đây không phải là kết quả ấn tượng khi so sánh với tuổi thọ pin lâu dài của Samsung Galaxy Note 2 nhưng cũng không phải một điều gì đó quá tệ.

Tất nhiên, nếu bạn sử dụng các ứng dụng ngốn nhiều pin như xem video, chơi game và chụp ảnh bạn nên mang theo bộ sạc bên mình. Màn hình full HD ngốn khá nhiều điện năng nhất là khi bạn để độ sáng màn hình ở mức tối đa. Sony cho biết Xperia ZX cũng có chế độ tiết kiệm điện. Nhưng tương tự như chế độ tiết kiệm điện trên HTC Butterfly, chế độ tiết kiệm điện trên Xperia ZX chẳng mang lại nhiều khác biệt.

Trong suốt thời gian sử dụng smartphone Xperia ZX , chúng tôi không hề bị ngắt bất cứ cuộc gọi nào và chất lượng cuộc gọi nói chung là khá sắc nét và rõ ràng. Tuy nhiên, chúng tôi thấy âm lượng của các loa khá thấp ngay cả khi ở mức tối đa. Bạn có thể sẽ không nghe thấy tiếng chuông điện thoại khi bạn để nó trong cặp hoặc túi của bạn. Điều này cũng không thay đổi ngay cả khi bạn kích hoạt tính năng xLoud của Sony, một tính năng giúp tăng âm lượng của loa.

Cũng có ưu điểm là tính năng tăng cường Clearaudio+ trên ứng dụng Walkman tạo ra âm trầm cân bằng và rõ ràng hơn cho các bản nhạc của bạn. Tai nghe được cung cấp kèm với ba cặp chèn tai với kích cỡ khác nhau mang tạo cảm giác tiếp xúc tốt phù hợp với tai mọi khách hàng.

Trong suốt thời gian sử dụng smartphone Xperia ZX

Liệu bạn có nên mua smartphone này? Nếu bạn đang tìm kiếm một smartphone với màn hình full HD cùng một bộ tính năng mới lạ thì câu trả lời là có. Tuy không có tuổi thọ pin ấn tượng nhưng khả năng hoạt động của Xperia ZX vẫn ngang bằng với các smartphone phổ biến như iPhone 5 và Galaxy S3. Khách hàng hay sử dụng các ứng dụng nặng đồ họa nên trang bị cho mình một bộ pin dự phòng hoặc thường xuyên mang theo sạc.

Loa không dây hình trứng dễ thương Sony SRS-BTV5 kết nối qua NFC hoặc Bluetooth

Màn hình độ phân giải full HD không cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng phổ thông so với màn hình độ phân giải HD. Tuy nhiên khi bạn đọc tài liệu sử dụng cỡ chữ nhỏ hoặc xem các bảng biểu khi đang di chuyển thì độ phân giải cao hơn giúp ích rất nhiều.Chắc chắn một điều rằng: chiếc điện thoại mới của Sony không phải là một sản phẩm cho cuộc chiến giữa các smartphone Android hiện nay, và Z sẽ không phải là lỗ lực lớn nhất mà Sony đưa ra để dành lấy vị trí dẫn đầu. Xperia ZX mang trên mình tất cả những thông số kỹ thuật cần thiết – một màn hình hiển thị FullHD 1080p, bộ vi xử lý lõi tứ, kết nối LTE, nhưng nó đang phải đối mặt với một thị trường đang bão hòa với các tính năng và thông số thiết bị phong phú, mà nó đòi hỏi phải có một đột phá táo bạo nào đó. Sony có thể nổi bật với thiết kế của mình, nhưng liệu như vậy là đã đủ để có thể làm những người tiêu dùng khó tính hài lòng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Giống như iPhone 4 và Nexus 4, Xperia ZX sử dụng kính trong thiết kế lưng máy của nó, mặt trước của nó cũng vậy đem lại một cái nhìn cân đối và cảm giác trang trọng khi ta tiếp xúc với sản phẩm này. Phần “lồi” ra đáng kể nhất có thể thấy ở cạnh phải của Z, với sự xuất hiện của nút nguồn từ giữa cạnh này, ngay cạnh nó là phím điều chỉnh âm lượng và khe cắm thẻ Micro SIM. Các góc cạnh của máy được làm mềm với thiết kế bo tròn, nhưng thiết kế bằng phẳng được sử dụng triệt để trên Z. Rõ ràng Sony đã nhấn mạnh vào việc không làm gián đoạn tính thẩm mỹ toàn bằng kính của Z, dẫn đến jack tai nghe đã ẩn đi ngay đầu của chiếc điện thoại này, và ta phải mở thông qua một nắp nhỏ trên cùng bên phải.Bạn có thể quan tâm thêm bao da Sony Xperia ZXốp lưng Sony Xperia ZX