Thoát vị đĩa đệm nỗi kinh hoàng của người lao động nặng, thoát vị đĩa đệm căn bệnh lấy đi khả năng hoạt động linh hoạt của những người bình thường kèm theo đó là những cơn đau tưởng chừng như có thể gãy cột sống.

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và thoát vị đĩa đệm cột sống cổ khác nhau như nào? Liệu trong thực tế hiện nay có bài thuốc nào chữa dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm? Đây chính là câu hỏi của nhiều người đang mắc phải căn bệnh này.

Phải đối mặt với những cơn đau dai dẳng mà dùng quá nhiều sản phẩm nhưng không mang lại giá trị. Nhiều bệnh nhân đã cảm thấy mất lòng tin vào việc chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên ,nếu ngày hôm nay bạn đọc hết bài viết này bạn sẽ có 1 con đường mới mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm


Trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cách nào


Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ nguy hiểm hơn nhiều so với thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, vì ở vùng này ống sống chứa nhiều tổ chức thần kinh điều khiển trung tâm quan trọng.

Tùy theo dạng chèn ép mà triệu chứng của thoát vị đĩa đệm cột sống cổ cũng khác nhau.

- Nhóm bệnh lý chèn ép rễ thần kinh: Biểu hiện rõ ràng nhất của bệnh thoát vị đĩa đệm là đau và tê, đau vùng cổ gáy thường đau lan ra bả vai và cánh tay làm hạn chế các cử động như: Vòng tay ra sau lưng để gãi hoặc chải đầu vuốt tóc... Thường bệnh nhân có biểu hiện đau dữ dội nhưng cũng có lúc lại có biểu hiện tê và yếu cơ. Biểu hiện tê thường thấy ở vùng cánh tay, ngón tay hoặc bàn tay. Biểu hiện yếu cơ thì khó cảm nhận hơn vì chỉ khi bệnh nhân bị chèn ép mạnh và lâu ngày làm cho một số cơ điều khiển bị teo và liệt, bệnh nhân sẽ mất khả năng cầm nắm khi đó mới nhìn rõ biểu hiện.

- Nhóm bệnh lý tủy: Biểu hiện rõ ràng nhất là tê và yếu. Tê thường bắt gặp ở cả vùng thân mình của người bệnh, đặc biệt vùng bụng trước rồi đến hai chân, hai tay. Biểu hiện tê chân làm cho người bệnh mất khả năng điều khiển vận động của chi chân: Đi lại hay bị vấp ngã, hay bị rơi dép...