Hacker ăn cắp thông tin dễ dàng khi người dùng đăng nhập trang google

Một nhà nghiên cứu bảo mật đã tìm ra lỗ hổng nghiêm trọng trong trang đăng nhập của Google khiến hacker có thể dễ dàng trộm cắp mật khẩu của người dùng. Hiện lỗ hổng chưa được công ty tu sửa.
Vào tuần trước, Aidan Woods, chuyên gia bảo mật, san sẻ rằng dù anh đã thông tin lỗi trên cho Google, nhưng họ cho rằng đó không phải lỗi hệ thống và họ sẽ không sửa nó. bởi thế anh quyết định miêu tả lỗi này cho cộng đồng mạng, với hy vọng Google sẽ làm gì đó để khắc phục lỗi.
Woods cho biết các kẻ tấn công có thể hướng người dùng đến Google Form để lấy thông tin của người dùng, hoặc khiến họ download phần mềm gián điệp trong Google Drive. Hay có thể các hacker sẽ tạo ra một trang web giống hệt màn hình đăng nhập của Google, với lời nhắn "sai mật khẩu, vui lòng nhập lại", và hướng người dùng đến để trộm cắp account.


Tuy vậy, một nhân viên Google có tên Karshan đã cho rằng lỗi do Woods thông báo không đáng lo cho lắm, vì thế Woods đã rất bức xức vì sự thờ ở trên của ông lớn về công nghệ này: "Tôi không ngờ Google tuy nhận biết được lỗi nhưng họ lại chẳng để tâm gì đến nó".
Cho nên, người dùng hãy thận trọng khi đăng nhập vào các dịch vụ của Google, bằng cách xem URL của trang web có từ Google hay không.
______________________________________________
Trung tâm đào tạo quản trị mạng và an ninh mạng Athena
Điện thoại: 094 320 00 88 - 094 323 00 99-(08)38244041-(08)22103801
Website: http://athena.edu.vn/