Sony trên Xperia X Compact khá ấn tượng với chức năng quay phim HDR, nhiều tuỳ chọn trong chụp ảnh nhưng về cơ bản cũng đạt mức khá chứ không xuất sắc. Có lẽ không phải do chất lượng camera không tốt mà việc tinh chỉnh, tuỳ biến phần mềm của Sony chưa thực sự ngon. Ví dụ như chiếc BlackBerry Z10 tuy camera không ngon nhưng lại được tinh chỉnh rất tốt để hình ra trong và no màu.

Sony cho chúng ta quá nhiều lựa chọn ở Camera trên một chiếc mảy ảnh. Có thể với những người thích tinh chỉnh, tuỳ biến thì nó sẽ rất thú vị. Nhưng với một người chỉ thích đưa máy ảnh lên và chụp thì camera của Z quá phức tạp và phải lựa chọn nhiều nếu muốn có hình theo ý.

Giống như mình từng dùng Arc hay S thì hầu như mặc định camera trên Z dư sáng. Dĩ nhiên là chúng ta có thể kéo EV xuống để nó đẹp hơn nhưng mình thích mặc định nó đúng sáng hơn.

Camera trên Z tốt, nhưng muốn ra hình tốt thì đòi hỏi bạn phải tinh chỉnh các tuỳ chọn.
Camera trên Z tốt, nhưng muốn ra hình tốt
Chất liệu kính cũng có thể thấy trên nhiều chi tiết phụ của Z, đảm bảo một kết cấu tổng quan thông nhất cho điện thoại. Nhưng vấn đề ở chỗ, mặc dù có sự gắn kết, nhưng cảm giác cầm chiếc điện thoại này trong tay chưa thực sự tốt. Thủ phạm lớn nhất ở đây có lẽ là ở kích cỡ 5 – inch của nó, có thể đây không phải là kích thước tối ưu với nhiều người, nhưng nó không thành vấn đề với Sony – với thiết kế siêu mỏng của Z. Trong khi đó, Nokia và HTC có thể đã bắt đầu phác thảo những sản phẩm phù hợp hơn với lòng bàn tay, nhưng triết lý thiết kế của Sony có vẻ ưu tiên cho cảm nhận qua cái nhìn nhiều hơn.
Image result for sony xperia compact
Mặc dù kích cỡ của Z chưa thực sự hoàn hảo, nhưng Xperia X Compact xứng đáng nhận được những lời khen ngợi về thiết kế mỏng, đến mức bạn có cảm giác rằng những chi tiết thừa vài mm thôi cũng được gọt bỏ khỏi chiếc điện thoại này để đem lại một sản phẩm có kiểu dáng tuyệt vời nhất. Ngoài ra, Sony còn tỏ ra vượt trội hơn khi trang bị cho Xperia X Compact một tính năng mà hầu hết các nhà sản xuất thiết bị di động khác chưa dám mạo hiểm : đó là khả năng chịu nước. Bạn có thể “ngâm” chiếc điện thoại của mình trong nước ở độ sâu và thời gian cho phép mà không gây hại gì đến phần cứng bên trong máy. Điều này đòi hỏi phải có sự bao bọc tốt tất cả các cổng kết nối trên Z, bao gồm cả jack cắm tai nghe. Nó đã tạo nên cho Xperia X Compact một thiết kế cân đối và khả năng chịu đựng có một không hai này. Trong thực tế, nếu bạn đã mua một dock sạc bổ sung, và sử dụng tai nghe Bluetooth MDR-1 sản phẩm khuyến mãi dành cho Xperia X Compact, thì có thể bạn sẽ không bao giờ cần phải mở vỏ của điện thoại sau khi cố định SIM card của mình.

Độ chắc chắn sẽ là một trong những yếu tố được người dùng quan tâm, nhất là với một sản phẩm có chất lượng thiết kế tuyệt vời như Z. Tuy nhiên thì sản phẩm nào cũng có giới hạn của nó cả. Mức độ tổn thương của Xperia X Compact nếu như bạn đánh rơi sản phẩm này cũng tương tự như với iPhone 4/4S hoặc Nexus 4. Việc tạo ra một thiết kế sử dụng chất liệu chủ đạo là thủy tinh mà vẫn bền như nhựa hoặc kim loại bảo vệ như các đối thủ cạnh tranh khác, thì thiết kế của Sony đáng được khen thưởng.

Bạn có thể quan tâm bao da Xperia X Compactốp lưng Xperia X Compact