Niệu đạo là một cơ quan thuộc hệ tiết niệu trong cơ thể đàn bà , là ống nối từ bang quang ra bên ngoài thân thể . bệnh viêm niệu đạo là biểu hiện niệu đạo mắc sưng nhiễm trùng gây do vi trùng và vi nấm. Đặc biệt là nữ giới mang bào thai thì càng có thể mắc viêm niệu đạo do đây là giai đoạn sinh lý đặc biệt của chị em

viêm niệu đạo nữ là hội chứng phái nữ dễ gặp phải bởi vì niệu đạo ngắn, thẳng, rộng và gần "cửa sau" , âm đạo virus dễ xâm nhập dẫn tới nhiễm khuẩn . Đặc biệt là tại phụ nữ có bầu nội tiết tố biến đổi , hóc môn trong người gia tăng cao, khiến cho khí hư ra nhiều hơn, môi trường âm hộ ẩm ướt, mất thăng bằng độ PH tại vùng kín, khiến virus nguy hại tiến triển rất mạnh. Hơn nữa bạn nữ mang bào thai sức đề kháng cũng kém hơn nên con gái mang thai nhi rất dễ bị viêm niệu đạo nữ .
Cách thức điều trị viêm niệu đạo nữ cho đàn bà có em bé

Các bác sĩ phong kham phu khoa chia sẻ trong trường hợp mang bào thai tử cung nữ giới giãn to để chứa thai nhi sẽ đè lên bàng quang và niệu đạo khiến chúng trong trạng thái bị kích thích, nội tiết biến đổi khiến ống dẫn tiểu nở, co bóp từ từ hơn hoạt động thải nước tiểu cũng từ từ những chất thải trong nước tiểu dễ tích đọng dẫn đến viêm niệu đạo nữ .

Không chỉ vậy , mang em bé là thời kì sinh lý đặc biệt nếu con gái không vệ sinh bộ phận sinh dục cẩn thận, lạm dụng các dung dịch vệ sinh, rất thường mặc đồ lót chật, không sạch sẽ cũng dễ gây ra viêm niệu đạo ở nữ .
dấu hiệu viêm niệu đạo nữ tại đàn bà mang em bé

trong trường hợp niệu đạo mắc phải nhiễm trùng , người bệnh có hội chứng tiểu buốt, cảm giác đau buốt lan tỏa sang hai bên bụng dưới. Cơn buồn tiểu góp mặt liên tục, lượng nước tiểu ít, càng tiểu càng đau.
Bên cạnh cảm giác đau buốt, cơ thể hội chứng còn có cảm giác sót và đau như kim châm hoặc như kiến cắn, thân thể bứt dứt khó chịu. Càng về đêm, phái yếu càng buồn tiểu nhiều và cảm thấy hoang mang mỗi khi cơn buồn tiểu xuất hiện .
Nước tiểu đục, nghiêm trọng mùi và có thể xuất hiện kèm theo mủ hay máu sợi ở trong nước tiểu.
Âm vật đỏ tấy và sưng nhẹ, có cảm giác nóng rát.

liệu trình trị bệnh viêm niệu đạo nữ ở phái yếu có bầu

viêm niệu đạo trong trường hợp mang thai nếu đừng chữa kịp thời có thể gây một vài bệnh nguy hại như: viem bang quang, viêm thận, bể thận… tuy vậy , trong trường hợp mang em bé , bào thai phụ rất hay phải kiêng dùng dược phẩm , bởi những kiểu dược phẩm chữa nhiễm trùng có thể ảnh hưởng trầm trọng đến thai . vì đó, khi không may mắc viêm niệu đạo ở nữ , đàn bà nên đến ngay một vài trung tâm y tế hay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được chuyên gia khám và đưa ra chua viem nieu dao thích hợp . Đồng thời, bào thai phụ nên kết hợp một số phác đồ sau để tránh và giảm triệu chứng viêm niệu đạo như:
+ ăn , uống nhiều sữa chua lên men tự nhiên. Men của sữa chua có công dụng tăng cường thể trạng cho thân thể trước sự xâm hại của các virus gây ra căn bệnh . Nhưng lưu tâm là đừng dùng sữa chua để rửa vùng kín.
+ sử dụng nước muối loãng, ấm để rửa âm đạo , không nên lạm dụng các dung dịch vệ sinh hay xà bông, một vài hóa chất để ngừa làm thay đổi môi trường âm đạo gây nên nhiễm trùng .
+ ăn uống , ngủ nghỉ, hoạt động thích hợp để đảm bảo thể lực của thai nhi phụ.
+ Kiêng giao hợp trong cấp độ mang thai để ngăn ngừa lan nhiễm khuẩn từ chồng hoặc khiến cho tình cảnh chứng bệnh nặng hơn