Song song sự phát triển của kỹ thuật công nghệ và các trang mạng, giới thiệu từ lâu đã trở thành một định nghĩa quen thuộc với tất cả chúng ta do số lượng hàng triệu phim quảng cáo được tải lên và trình chiếu hàng ngày, hàng giờ. Các công ty làm phim quảng cáo đua nhau ra đời với số lượng và chất lượng film quảng cáo ngày càng cao để thu lợi nhuận từ nhu cầu của xã hội. Sản xuất phim doanh nghiệp Việt liệu đã đủ sức “chống chọi” và vươn ra tầm quốc tế? film quảng cáo Việt liệu thực sự có tương lai?
1. Sự phát triển của film quảng cáo
Một số báo cáo gần đây của FB chứng thực rằng tỷ lệ tương tác đối với các đoạn video clip đã tăng một cách khủng khiếp trong thời gian gần đây, cụ thể từ tháng 6 năm 2014 mỗi ngày có 1 tỷ đoạn vdeo clip được xem bởi người dùng Facebook. Còn đối với “ông trùm video” Youtube – người chiếm 1/3 số người dùng internet - một số nghiên cứu cũng chứng minh mỗi ngày có hàng tỷ lượt xem được tạo ra và con số tăng ít nhất 40% so với thời điểm cách đó một năm.
Càng ngày càng có nhiều đoạn film quảng cáo ấn tượng về nội dung, ý nghĩa, công nghệ,… được đăng tải và giới thiệu trên truyền hình, các trang MXH. Mức độ viral trong cộng đồng cực khủng và dễ dàng tiếp cận người tiêu dùng bởi sự kết hợp âm thanh và hình ảnh đầy sinh động. Một nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra rằng 80% số người xem video đã đưa ra quyết định mua hoặc không mua một sản phẩm nào đó.
2. Video marketing Việt ngày càng ấn tượng
Tương đồng với sự phát triển của ngành quảng cáo trên khắp thế giới, sản xuất video marketing tại Việt Nam cũng đang có những bước tiến bộ rõ rệt để có thể cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu xã hội. Nhiều đoạn video quảng cáo Viêt Nam được hàng triệu lượt xem chỉ trong một thời gian rất ngắn bởi sự thu hút không thua kém những quảng cáo của các quốc gia khác.
Cùng NDCORP điểm qua một vài đoạn video clip quảng cáo của NDCORP sản xuất ra.

3. Hướng đi đầy tiềm năng cho ngành quảng cáo Việt
Những ví dụ điển hình trên cho ta thấy dấu hiệu đầy khởi sắc của ngành quảng cáo Việt về cả nội dung, kỹ thuật và kỹ xảo. Đã không còn đơn thuần là những đoạn phim quảng cáo mang tính … “quảng cáo” với những lời lẽ “nổ như bom”. Thay vào đó, film quảng cáo Việt ngày càng thú vị, bất ngờ, mãn nhãn, hài hước, ý nghĩa và đầy tinh tế.
Điều đó chứng tỏ kết quả của quá trình nghiên cứu, học hỏi và sáng tạo của những đội ngũ nhân viên tâm huyết. Đồng thời cũng chính là sự đầu tư về kỹ thuật, kỹ xảo và sự phá cách của các công ty quay video marketing.
Để có những đoạn video marketing thu hút, các công ty, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm tìm đến những công ty quay video quảng cáo chuyên nghiệp của Việt Nam.