Khu phức hợp Trung tâm hội nghị triển lãm trong Khu thành phố Thủ Thiêm được UBND Tp.HCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép chọn lựa nhà đầu tư (dự kiến là Liên danh Intertrade Singapore Pte Ltd và Saigon Bund Capital Partners - BVI) thực hành theo Luật Đấu thầu.

Hình tượng “Cánh hoa sen”, theo phương án là điểm nhấn chính của mái vòm khu trọng tâm hội nghị triển lãm. Với thiết kế này, từ bên phía bờ Tây sông Sài Gòn, từ khu trọng tâm hiện hữu hoặc trên cầu Thủ Thiêm 1 và 2, mọi người đều có thể quan sát thấy công trình. Đây cũng là điểm nhấn kiến trúc tại khu vực Trung tâm của Khu thành phố mới Thủ Thiêm.

==>chung cư hong kong tower

Bên cạnh đó, các công trình trong khu trọng điểm hội nghị được bố cục một cách tương quan hài hòa, tạo ra không gian mở dọc theo sông Sài Gòn phối hợp với các khoảng cây xanh và các mảng trang trí mang nét văn hóa Việt Nam.

dự kiến, trong thời gian tới, công trình này có thể tiếp thu và đăng cai tổ chức các hoạt động sự kiện kinh tế - chính trị tầm quốc tế như: APEC, ASEAN Forum, PATA (Hội nghị Hiệp hội Du lịch quốc tế), các sự kiện lớn liên tưởng đến TPP, AEC (Cộng đồng Kinh tế ASEAN)...

==>bán chung cư hongkong tower 243a ðê la thành

Diện tích của khu đất xây dựng khu phức hợp là khoảng 16,8 ha. Trong đó, diện tích phát triển dự án khoảng 83,1 ha, đất công viên cây xanh 76 ha, diện tích còn lại để phát triển hệ thống đường liên lạc.

Khu phức hợp Trung tâm hội nghị triển lãm trong Khu thành phố mới Thủ Thiêm là dự án đầu tư có dùng đất, theo quy định phải thực hành đấu thầu công khai để lựa chọn nhà đầu tư. Ban quản lý Đầu tư xây dựng Khu tỉnh thành mới Thủ Thiêm đã tiến hành mời gọi đầu tư dự án công khai từ tháng 11/2012 nhưng đến nay vẫn chưa tuyển lựa được nhà đầu tư thực hành dự án. Bộ Xây dựng đã có văn bản ủng hộ Tp.HCM chỉ định nhà đầu tư thực hiện dự án nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án từ tháng 6/2016.

==>bán chung cư hongkong tower 243a ðê la thành

Dù vậy, việc coi xét chọn lọc nhà đầu tư dự án theo hình thức chỉ định cần tuân thủ các quy định của pháp luật về đấu thầu, đầu tư, xây dựng, nhà ở, đất đai, quy định đối với nhà đầu tư nước ngoài và các lĩnh vực có hệ trọng. Sau khi được tuyển lựa, chủ đầu tư dự án có bổn phận lập hồ sơ đề xuất ưng ý đầu tư dự án trình cấp có thẩm quyền quyết định.
(Theo Người đồng hành)