đau bụng kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý hay gặp ở một số con gái . dấu hiệu thường tình là một số cơn đau bụng dữ dội, kèm theo đó là cảm giác nôn nao, chóng mặt, mệt lả đi.

tại sao lại đau bụng khi có kinh là vì sự tiết hormon prostaglandin làm thúc đẩy co bóp dạ con , cũng có thể bởi vì rối loạn cấu trúc nội mạc dạ con như lạc nội mạc tử cung rất hay u xơ dạ con .

tuy thế , trong trường hợp mắc phải đau quá, nhiều thân thể thường dùng nhiều thuốc giảm đau. Điều này chỉ là cách thức tạm thời để ngừng cơn đau, hơn nữa còn có thể gây nhiều công dụng phụ.

Bấm huyệt điều trị bị đau bụng kinh nguyệt công hiệu không?
liệu trình trị đau bụng kinh bằng bấm huyệt

Trong y học cổ lây nhiễm , bị đau bụng kinh nguyệt được xếp vào chứng thống kinh, là vì sự mất điều hòa khí huyết ở hai mạch nhâm và xung. Chứng này dẫn tới nhiều khó chịu và đau đớn cho bạn nữ giới nữ .
Chứng này gây nhiều khó chịu và đau đớn cho phái đẹp chị em . tuy thế , xoa, xát, bấm huyệt có khả năng khắc phục được chứng này cho phái yếu trong các ngày “đèn đỏ”.
phương thức bấm huyệt chữa đau bụng kinh :
Bấm huyệt: Trước kỳ kinh hoặc trong trường hợp có cơn đau bấm day sâu, nhẹ nhàng huyệt thái xung 3 - 5 phút, sau đó lần lượt bấm một số huyệt huyết hải, tam âm giao, dạ con 1 - 3 phút rồi nắm tay nắm đấm xát giáp tích L1 và L2 cho ấm nóng lên là được. Ngày có khả năng đe dọa 1 - 2 lần.
huyet tam am giao
Xoa bụng: sử dụng hai bàn tay đặt chồng lên nhau xoa bụng dưới theo chiều kim đồng hồ đối với một lực vừa phải, từ nhẹ đến nghiêm trọng trong 1 - 2 phút với cường độ chịu đựng được. Nếu có cảm giác lạnh bụng và tay chân có khả năng sử dụng một chút dầu nóng thoa bụng và lòng bàn tay, bàn chân trước khi xoa bóp.
Xát bụng: sử dụng một bàn tay với những ngón tay khép chặt xát bên phải bụng dưới sang bên trái bụng dưới rồi xát xuống điểm giữa bờ trên xương mu rồi lại xát lên trên bên phải bụng dưới sao cho thành hình “tam giác”, cứ luân phiên như vậy trong 1 - 2 phút đối với cường độ chịu được sao cho vùng bụng dưới nóng lên là được.
Vị trí tác dụng huyệt:
Tam âm giao: nằm tại cổ chân, phương thức đỉnh mắt cá trong lên 3 thốn sát với bờ sau xương chày ra sau ngang một khoát ngón tay.
bam huyet tri chung dau bung kinhHuyết hải: nằm tại mặt trong đầu gối phương pháp điểm giữa bờ trên xương bánh chè lên trên 1 thốn vào phía trong 2 thốn.
dạ con : dưới rốn 4 thốn, đo sang hai bên mỗi bên 3 thốn.
Thái xung: sau khe giữa ngón chân 1 và 2 đo lên 1,5 thốn huyệt chổ hõm hình thành bởi vì 2 đầu xương ngón chân cái và ngón liền kề.
để ý : Không ăn uống đồ chua, cay nóng... bởi tăng cường co bóp dạ con dẫn tới lượng kinh nhiều và kéo dài, tăng cơn đau. Không vệ sinh bộ phận sinh dục bằng nước lạnh. tránh làm “chuyện ấy” trong kỳ kinh. Ngoài ra , có khả năng sử dụng ngải cứu hơ những huyệt trên để tăng tác dụng .
để ý :

trong trường hợp đau bụng quá mức, các giải pháp kể trên vẫn không giảm được nhiều, bạn nên hỏi chuyên gia về việc sử dụng dược phẩm giảm đau.

Hơn thế , trường hợp bụng quá đau, cơn đau thất rất thường , có thể bạn đang mắc phải bệnh lý phụ khoa nào đó. Bạn nên đến một vài khoa sản tại những phong kham phu khoa uy tín để bác sĩ thăm kiểm tra , chuẩn đoán và câu trả lời phương thức điều trị điều trị hợp lý .