Hàng rào hợp phong thủy nhằm mục đích giúp tập trung năng số lượng, ngăn cản tạp khí, tà khí xâm nhập. để chế biến trở nên điều này, tường rào phải được xây dựng kiên cố, vẫn luôn. Tuy nhiên, muốn tăng tốt nhất dùng tường rào, chủ nhân cần chú ý một trong những số điều sau.

Tường chưa nên quá cao so với nhà: đây được coi là 1 điềm có hại. Nhiều người cho rằng tạo tường bao quanh cao mới khiến trộm khó vào nhà. Nhưng thực tế hoàn toàn quên phải vậy từ trộm cắp vốn lén lút quên gây tiếng động. Tường cao lại rất chắn hết tầm nhìn vì ngoài vào căn và ngược thường nhật, khiến cho hành vi đối với bọn trộm ngày càng khó phát hiện. Bên cạnh đó, tường cao quá chưa chỉ phá vỡ khung cảnh đẹp mà nó khiến con người cảm thấy đơn điệu. Tường cũng không nên quá thấp: sẽ không phát huy được chức năng là tránh tiếng ồn và ô nhiễm, đặc biệt được coi là trong cuộc sống hiện đại.
Hàng rào (vàcùng những lưu ý cần thiết ở phong thủy khi thực hiện
Tường rào không cần xây sát vào tường căn, từ sẽ chế biến cảm giác bức bối, vướng víu chân tay, hạn chế khả năng hứng ánh sáng và thông gió, tường trong góc Đông Bắc chưa trở nên vỡ nứt. Ngoài ra, không trở nên xây tường trước sau đó mới xây gian do điều này là phạm vào chữ “tù”. Tường rào phải có cổng, hai bên cổng dựng cột theo bước lỗ ban sẽ làm thêm sinh khí cho ngôi nhà.

Nếu xây tường rào kỵ nhất chổ cửa sổ, điều này mắc “chu tước khai khẩu” dẫn đến nhiều tai tiếng cho gia chủ. Kiêng kỵ xây tường trước rộng, sau hẹp vì dẫn đến “thoát điền bút” nghĩa chính là tiền quên vào căn.

Cần lưu ý kiểu tuyệt chiêu sắp xếp tường rào và dùng những vật liệu có bề mặt “mềm” đặt tránh làm cho tường rào quá khô cứng và đơn điệu. Ví dụ như đá ong, gạch trồng cỏ, bông gió đục lỗ… được xem là các vật liệu có tính xốp, hợp cùng mảng tường rào xây cao, vừa cản nóng vừa thông thoáng được sắp xếp. Trồng cây và thêm mảng cỏ dễ dàng tường rào cũng là cách giảm bớt bức xạ tích tụ trước vỉa hè và mặt sân.

Nguồn: tủ đồ khô Higold