Cách 1: Rót mật ong nguyên chất ra một chiếc chén nhỏ, để chữa nhiệt miệng cho bé thì các mẹ hãy lấy một chiếc tăm bông nhúng vào mật ong rồi bôi lên vết nhiệt miệng của bé. Môt ngày làm đều đặn từ 2-3 lần chỉ sau 1 ngày là vết thương đã đỡ và vết loét sẽ lành hẳn chỉ sau 3 ngày.

Cách 2: Với người lớn thì uống vào một ít mật ong rồi ngậm trong miệng chỗ có vết thương hở khoảng 1 phút rồi nuốt, chỉ sau khoảng 3 ngày vết loét nhiệt miệng cũng sẽ khỏi hẳn.

Cách 3: Để viết nhiệt miệng mau lành hơn bạn có thể trộn mật ong nguyên chất với tinh bột nghệ rồi đắp nên vết nhiệt miệng khoảng 1-2 phút rồi đi súc miệng. Mật ong nguyên chất có tính sát trùng, giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại, nấm gây nhiệt miệng còn tinh bột nghệ giúp vết thương mau lành. Một ngày bạn cũng nên làm từ 2-3 lần để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Chữa nhiệt miệng bằng mật ong cực đơn giản

Mật ong có tính bình, dễ kiếm và rất tốt cho sức khoẻ đặc biệt là hệ tiêu hoá. Cách chữa nhiệt miệng với mật ong vừa đơn giản, hiệu quả mà lại không mất nhiều thời gian pha chế như các bài thuốc nam. Ngoài ra nó cũng rất an toàn, tốt cho sức khoẻ và không gây tác dụng phụ như các loại thuốc tây.