Trong thời gian ngắn, khai trương hàng loạt shop tiện dụng VinMart+ kết hợp có vấn đề sở hữu hệ thống rất thị trên khắp cả nước, tập đoàn Vingroup đang dồn lực "tấn công" lĩnh vực bán lẻ.
mua lại hàng loạt chuỗi bán lẻ

Sau 12 năm tham gia và vươn lên là tập đoàn dẫn đầu trong chung cư anland lê văn lương lĩnh vực cung ứng mặt bằng bán lẻ, mang hệ thống những trung tâm thương mại với quy mô sở hữu thương hiệu Vincom, việc Vingroup dancing vào thị trường bán lẻ đầy tiềm năng của nước ta thể hiện bản lĩnh của tập đoàn này.

Theo những nguồn tin tức, tháng 10/2014, với việc nhận chuyển nhượng 70% cổ phần từ công ty Ocean Retail, Vingroup đã phát triển thành chủ có mới chi phối hệ thống trung tâm thương mại – cực kỳ thị Ocean Mart của Tập đoàn Đại Dương – Ocean Group.

lúc ấy , Ocean Retail đang quản lý chuỗi 9 siêu thị bán lẻ Ocean Mart và 4 liên hệ lợi ích Ocean Mart Express. Trong ấy , Ocean Mart với 2 rất thị quy mô lớn đặt tại 2 khu phức hợp Times City và Royal City của Vingroup.

Sau lúc thương vụ này được hoàn thiện , Vingroup đã đồng thời giới thiệu 2 thương hiệu mới: VinMart và VinMart+ có kế hoạch xây dựng hệ thống cung ứng bán lẻ gồm 100 siêu thị và chuỗi 1 .000 cửa hàng tiện ích trong vòng 3 năm kế tiếp đó .

Tháng 12/2014, Tập đoàn Alphanam đã quyết định ngừng sinh hoạt marketing vô cùng thị và chuyển nhượng lại mặt bằng hệ thống này cho Tập đoàn Vingroup.

Thông tin  Vingroup - 'Đại gia' chuyển mảng bán lẻ
79 Market "đổi thay " thành VinMart.

Theo ấy , hơn 1 .000 m2 rất thị với nhãn hiệu “79 Market” của Alphanam tại tầng một toà nhà 47 Vũ Trọng Phụng, Hà Nội đã được chuyển sang chủ mới là VinMart.

Chưa dừng lại ở ấy , tháng 4/2015, siêu thị CP cực kỳ thị VinMart thuộc Tập đoàn Vingroup đã chính thức ký hài hòa đồng mua lại 100% vốn sở hữu của Tập đoàn Dệt may nước ta - Vinatex - trong nhà hàng TNHH MTV Thương mại và cá tính nước ta – Vinatexmart.

với thương vụ này, Vingroup đã phát triển thành chủ với mới của gần như hệ thống chuỗi rất thị Vinatexmart với 39 địa chỉ đang hoạt động trên 19 thị thành trong cả nước.

Được xây dựng thương hiệu phương pháp đây khoảng 15 năm (tháng 10/2001), hệ thống rất thị Vinatex (Vinatexmart) là chuỗi vô cùng thị tổng hợp nhưng trong đó ngành hàng dệt may là ngành hàng chủ lực, với doanh số hàng năm khoảng một .700 tỷ đồng.

Vào tháng 10/2015, Tập đoàn Vingroup tiếp tục giới thiệu sắm lại 100% cổ phần của hệ thống Trung tâm thương mại (TTTM) - vô cùng thị Maximark thuộc nhà hàng Cổ phần đầu tư An Phong.

Thông tin  Vingroup - 'Đại gia' chuyển mảng bán lẻ
Maximark bị Vingroup thâu tóm.

Sau khi làm xong những thủ tục, toàn bộ các trung tâm thương mại, siêu thị Maximark được thay thế thành các siêu thị VinMart/VinMart+ thuộc hệ thống Vinmart hoặc vươn lên là thành viên của hệ thống Vincom Retail mang nhãn hiệu Vincom.

Maximark là hệ thống cung ứng sinh hoạt cốt yếu tại vùng Nam Trung Bộ và Nam Bộ, Vinhomes Paradise mễ trì gồm 4 cửa hàng tại TP.HCM, một tại Nha Trang và 4 trung tâm tại những tỉnh thành phố khác.

Thừa thắng xông lên

Chỉ sau hai năm "đổ bổ" vào lĩnh vực bán lẻ, VinMart trở thành chuỗi bán lẻ với tốc độ lớn mạnh nhanh nhất đất nước ta ngày nay đồng thời vươn lên là "ngôi sao" trên thị trường bán lẻ, rất trẻ trung , luôn gây lộn quan tâm sở hữu hàng loạt bước đi gan cường , thậm chí không ngoa khi kể đấy là các bước đi đầy sự liều lĩnh. VinMart không giấu tham vọng đi nhanh, "đánh phủ đầu" các hệ thống khác vốn đã có mặt từ hơn 10 năm trước.

Thông tin  Vingroup - 'Đại gia' chuyển mảng bán lẻ
các shop tiện ích VinMart+ liên tục được khai trương.

vì vậy , bây giờ , Vingroup đã trở nên nhà điều hành chuỗi liên hệ tiện dụng lớn nhất việt nam lúc Vinmart+ đạt con số hơn 650 liên hệ . Ra mắt vào năm 2014, Vingroup hy vọng với thể nâng con số này lên một .000 cửa hàng vào năm nay. ngoại trừ đấy , VinMart hiện cũng sở hữu 100 rất thị và 50 trung tâm tậu sắm trên khắp cả nước.

Dự kiến trong năm 2016, VinMart+ sẽ tiếp tục đẩy mạnh vấn đề phát triển mạng lưới nhằm tiếp tục đáp ứng một bí quyết đầy đủ , thuận tiện và mau chóng các nhu cầu mua tậu và dịch vụ hàng ngày của người mua theo theo xu thế tiêu sử dụng hiện đại .

Điều đáng nhắc là tính sơ bộ, cứ mỗi ngày trôi qua lại có 2 shop lợi ích VinMart+ được khai trương.

Thông tin  Vingroup - 'Đại gia' chuyển mảng bán lẻ
Hệ thống VinMart và VinMart+ dày đặc tại Hà Nội.

Trước Vinmart+, cũng không có nhà bán lẻ trong nước nào đủ nguồn lực để triển khai một mô hình tới cả nghìn địa chỉ trên cả nước như vậy. nhắc cả một số chuỗi nước không tính tham dự vào thị trường chuẩn y liên doanh như Phú Thái - Familymart, G7 - Ministop cũng thất bại thảm hại.

Hệ thống VinMart bao gồm các vô cùng thị mang không gian từ 3.000m2 tới 15.000m2 và chuỗi VinMart+ là các shop tiện ích có thể tích từ 150 đến 300m2. VinMart nằm ở các khu vực đông dân cư, giao thông thuận lợi; có thể tích lớn ; sản xuất đa dạng ngành hàng đa dạng ; thậm chí hệ thống liên hệ tiện ích Vinmart+ còn len lỏi vào từng ngõ ngách, "đè bẹp" các liên hệ tạp hóa nhỏ lẻ.

ko kể VinMart và VinMart+, tập đoàn Vingroup còn sở hữu những mảng buôn bán bán lẻ khác như VinFashion và địa chỉ điện máy VinPro.

Theo nhà hàng Nghiên cứu thị trường Statista (Đức), vinpearl phú quốc thị trường bán lẻ đất nước ta mang thể đạt doanh thu trên 80 tỷ USD trong năm 2014 và lên tới 100 tỷ USD vào năm 2016. sở hữu tiềm năng đó , nước ta đã phát triển thành thị trường mục đích đầy hứa hẹn của các nhà đầu tư trong lĩnh vực bán lẻ, mà minh chứng rõ nét nhất chính là vấn đề những nhà đầu tư trong và bên cạnh nước đang tiếp tục mở rộng đầu tư vào thị trường này, trong đó có những "đại gia" ngành bán lẻ như Aeon Mall (nhật ); Lotte (Hàn Quốc), Berli Jucker (Thái Lan)...

tham dự lĩnh vực bán lẻ, Vingroup cũng phần nào giúp các siêu thị nội giảm sức ép trong bối cảnh cuộc chiến bán lẻ trong nước ngày càng ác liệt sở hữu sự thể hiện của những "tay chơi" nước ngoài mới.

sở hữu vốn "dầy" cùng có kinh nghiệm và vị thế là Tập đoàn ngân sách đa ngành hàng đầu tại đất nước ta , Vingroup cần chăng sẽ từng bước trở thành "đại gia" thống trị lĩnh vực bán lẻ?