Gỗ muồng đen rất nặng, bền bĩ, vòng lớn lên rõ, có lõi và rác phân biệt rõ rệt nên áp đặt xếp vào loại gỗ quí. gia go muong được áp dụng trong những kết cấu chịu lực và tải nước, Chủ yếu trong thi công, làm ván sàn và giao thông vận chuyển.
Gỗ muồng vàng lào bao nhiêu tiến 1 khối?
Ở Tây Nguyên chúng tôi nhân giống loài muồng đen (một vài vùng gọi là cây muồng vàng) một cách tiện lợi, đến lúc trồng trông đám cà phê với mục đích chắn gió và làm cây cao tầng che bóng mát. Ngoài mục tiêu nói trên cây cho gỗ quý hiếm, chất lượng cao, là biện pháp tối ưu để phát triển đồ nội thất và đồ mỹ nghệ thay thế nguồn gỗ rừng ngày càng khan thi thoảng. Điều khác lạ muồng đen trồng đa số vùng trên Tây Nguyên, cá nhân ta bán gỗ muồng đen với giá thành rất thích nghi.
1. hình dạng tròn thô 20-40cm giá thị trường 3.9 triêu/m3 tới 6.5 triệu/m3 tùy dựa theo quy cách dài hay ngắn
2. hình dạng hộp vuong 20-40cm, toàn bộ là lõi giá bán 7 triệu/m3 tới 10 triệu/m3 tùy dựa theo quy cách dài hay ngắn
Muồng đen thuộc chi Muồng (Cassia) trong chúng tôi Vang (Caesalpiniaceae), bộ Đậu (Fabales), là một giống cây gỗ nhàng nhàng khi trưởng thành vươn lên cao 15-20m, chu vi thân 40–50 centimet. vì thân cây trưởng thành có phần go tan bi nên đã có khoa học Muồng đen, và khoa học biệt danh là Cassia siamea (tên tương đồng là Senna siamea), ở một số nơi cá nhân ta gọi cây muồng đá quý.
Trên Tây Nguyên chủng loại này cá nhân ta hay trồng đám cafe hoặc bờ nhãi, làm cây che bóng mát, chắn gió cho cafe.
Ngoài mục tiêu trên cây cho gỗ rất tốt, với giá thị trường rẻ, nhân giống tiện lợi, nên gỗ muồng vàng bị dùng nhiều trong xây cất, làm sàn gỗ, đóng đồ mộc, làm nội thất giả cổ, tạc tượng, khắc tranh, làm cầu thang, và đồ mỹ nghệ…