Gần sắp thi học kì, bạn mới tá hoả rằng tri thức đang "rách chỗ này, lủng chỗ kia", và bạn chỉ còn khoảng một tuần để chuẩn bị... Không sao, đừng quá lo lắng, vì bạn vẫn có lẽ sẽ lấy lại căn bản trong...1 tuần cùng với gia sư đại học!

Với các môn xã hội

Thì bạn sẽ chẳng phải lo lắng khi sợ bị "mất căn bản ". Bởi chỉ cần "cho chữ vào đầu" là xong.

Chia một tuần làm 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1: 3 ngày đầu, hãy học một vài gì trọng tâm nhất, vững trắc sẽ ra thi. Việc này không có gì khó khăn vì những môn xã hội đều có giới hạn.

Giai đoạn hai: 2 ngày tiếp theo, ôn nhuần nhuyễn những câu còn lại. Khi đã bắt đầu học rồi thì bạn sẽ có động lực và nhẫn nại để có thể hoàn thành .
Giai đoạn rốt cuộc : 2 ngày còn lại dành để bạn nắm trọn vẹn học vấn , tìm hiểu một vài kĩ năng làm bài, đồng thời tham khảo những nội dung bài học không có trong sách.


một số môn tự nhiên

Ngày thứ nhất cùng gia sư hóa

bắt đầu giải bài tập. Trước hết là một số bài mới học gần đây nhất. không hiểu hãy hỏi ngay bạn bè. Không cần phải làm hết bài tập, làm tần suất cao một dạng bài cũng được. Nắm chắc nghiệp vụ làm bài. Lúc này chưa cần nhớ công thức, bạn có khả năng nhờ sách vở "trợ giúp .

Ngày thứ hai

Làm trắc nghiệm. Hẳn bạn cũng biết lý thuyết chiếm đến hơn 50% trong tổng số một số câu trắc nghiệm. Vì vậy, khi đã nắm trình đồ thì chắc chắn bạn có trong tay số điểm trên trung bình. Nếu không hiểu làm câu trắc nghiệm nào, cứ lật sách xem thông tin, sau đó khắc ghi vào đầu. Làm xong, hãy xoá đáp án và đánh giá lại mình hiểu đến đâu.

Ngày thứ ba

Học công thức. Nếu bạn không có quyết tâm, bạn sẽ mất cơ bản mãi. Xem lại các bài tập đã làm trong ngày đầu tiên. Bạn cũng có khả năng tự bắt mình "chép phạt". hiệu quả lắm đấy!

Ngày thứ tư cùng gia sư lý

Kiểm tra xem mình đã "thu thập" được gì trong 3 ngày đầu bằng phương pháp nhờ một vài bạn học giỏi "ra đề". Tự chấm điểm cho mình. Xem một số kiến thức chưa kịp cập nhật và "lên lịch", dàn trải bài vở vào một vài ngày còn lại.

Hai ngày kế tiếp

Khi quá mệt mỏi bởi những bài tập gai góc thì hãy "giải lao" bằng cách ...ôn lại một số môn xã hội. Nghe có vẻ rất nản, nhưng hãy cố vượt qua, nếu không muốn vốn sức khỏe sinh sản thi thảm hại, làm tinh thần giảm sút . Thà khổ trong một tuần rồi sung sướng, còn hơn là tỉnh bơ trong bảy ngày để rồi uể oải dai dẳng .