Hiện nay nhu cầu giám sát, quan sát, lưu trữ là rất cần thiết và khá phổ biến trong mọi gia đình. Chính nhờ camera quan sát từ xa mà chúng ta có thể biết được nhiều sự việc và chúng ta không thể lường trước được. Nhờ công dụng đặc biệt của camera mà nó rất phổ biến và càng ngày*nhiều người sử dụng, so với những dòng camera thông thường thì camera không dây có nhiều điểm nổi bật cũng như tính tiện dụng hơn nhiều.

Đầu tiền chúng ta hãy tìm hiểu xem camera Ip wifi *là gì ?

Camera IP*là loại camera quan sát*có hình ảnh được số hóa, xử lý và mã hóa từ bên trong, sau đó truyền tải tín hiệu ảnh số qua một kết nối Ethernet về máy vi tính, cũng có thể là*một thiết bị lưu trữ tín hiệu số như:*Hệ thống NAS,*hệ thống server hoặc*đầu ghi hình IP….

Camera ip sử dụng như thế nào?

Camera ip có cách cài đặt cũng như sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần với 1 thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, máy tính,.. và chỉ thêm vài thao tác nữa là bạn có thể xem được camera ở mọi nơi khi có mạng internet, thật là đơn giản. Hơn nữa camera này hoạt động không dây nên bạn cũng không cần phải đi dây lằng nhằng cho camera nữa.

Đặc điểm gì khác ở camera ip thông minh

camera wifi có điểm gì nổi bật so với những dòng camera khác

Camera ip cho phép**giao tiếp 2 chiều, cho phép người sử dụng có thể giao tiếp với những gì xuất hiện trên màn hình. Ví dụ như nhân viên nhà ga , hỗ trợ khách hàng , cảnh báo vi phạm .Camera ip cũng cho*chất lượng hình ảnh rõ nét, có thể quan sát chi tiết mọi vật xung quanh, chất lượng hình ảnh HDTV với 30 khung hình mỗi giây.

Hình ảnh qua*camera ip*với công nghệ kỹ thuật số được cải tiến tốt hơn so với các chuẩn CIF, PAL, NTSC trên Camera Analog. Thậm chí với những Camera IP chuyên dụng trong tường thuật thể thao có độ phân giải lên đến 15- 20 Megapixels mang đến hình ảnh chính xác và sắc nét đến khó tin.• Mã hóa và xác thực : camera ip an ninh cung cấp việc truyền dữ liệu thông qua mã hóa và xác thực các phương pháp như WEP , WPA, WPA2 , TKIP , AES.

Camera IP** cũng có thể làm việc với các mạng không dây. Cấu hình ban đầu phải được thực hiện thông qua các bộ định tuyến , sau đó camera ip có thể được sử dụng cho mạng không dây . Những camera được sử dụng cho mục đích định hướng trong kinh doanh an ninh.

Hơn hẳn với những chiếc camera analog, camera IP có hỗ trợ tương tác âm thanh 2 chiều nên vừa có thể xem và trao đổi thông qua camera. Tích hợp sẵn thẻ nhớ và tiến tới là có thể lắp được sim 3G hay còn gọi là camera 3g.