Việc giặt áo quần ngày nay đã trở thành dễ dàng hơn dồi dào nhờ vào sự có mặt của các loại máy giặt. Tuy nhiên , một trong những điểm luôn khiến khách hàng phải nặng đầu Ấy là sự phai màu. Phải mần răng để áo quần khó phai màu hơn? Cùng xem qua những mẹo nhỏ sau nhé.
1. Thẩm tra áo quần có ra màu
Hãy giặt riêng các trang phục ở nước giặt đầu để biết chắc chúng có ra màu hay không và ghi nhớ những loại áo quần đó , không được giặt chung với các trang phục khác.
Hãy giặt riêng các trang phục ở nước giặt đầu
Cách vệ sinh máy giặt đơn giản tại nhà
ngoài ra , bạn cũng có thể thử bằng cách làm ẩm một phần nhỏ khó nhìn thấy trên trang phục mới , đặt một lớn giấy ăn hoặc vải trắng nhỏ lên và sử dụng bàn là chà đại khái. Nếu màu sắc bị thấm sang , thì áo quần đó rất dễ ra màu và cần được giặt riêng.
ngoài ra , bạn cũng có thể thử bằng cách làm ẩm một phần nhỏ khó nhìn thấy trên trang phục mới , đặt một lớn giấy ăn hoặc vải trắng nhỏ lên và sử dụng bàn là chà đại khái
[IMG]https://2.*****************/-k8ynUQcINMc/V8U6NKz8aYI/AAAAAAAAAKM/Fim2dumzF-QSVvV9uRQC3x-Nwm3qlK70gCLcB/s1600/khu%2Bmui%2Bcho%2Btu%2Blanh.png[/IMG]
2. Chia áo quần theo màu đậm – nhạt
Trước mỗi lần giặt , bạn hãy chia áo quần theo độ đậm nhạt của màu sắc. Rồi từ đó , giặt riêng chúng theo nhiều mẻ. Công việc này sẽ giảm được phần nào sự phai màu áo quần , cũng như tránh dây màu từ những áo quần có màu sắc đậm sang , khiến chúng không được mới như lúc ban đầu nữa. Trước mỗi lần giặt , bạn hãy chia áo quần theo độ đậm nhạt của màu sắc
3. Giặt riêng những áo quần ra màu
Đối với những áo quần hay ra màu đã được thẩm tra từ ban đầu , bạn phải luôn nhớ kỹ chúng và luôn giặt riêng. Từ đó hạn chế được sự lây màu của chúng qua những áo quần khác.
Đối với những áo quần hay ra màu đã được thẩm tra từ ban đầu , bạn phải luôn nhớ kỹ chúng và luôn giặt riêng
phương pháp vệ sinh lồng máy giặt tại nhà
4. Lật ngược áo quần của bạn từ trong Ra khỏi cửa
Khi giặt giũ , bạn nên lật ngược hết áo quần của bạn ra mặt trái. Nó sẽ hạn chế sự ra màu của các loại áo quần , cũng như chặn việc phai màu và giữ nguyên vẻ tươi mới cho các trang phục của bạn.
5. Chọn bột giặt và chu kỳ giặt thích hợp
Luôn thẩm tra trên các áo quần của bạn có thể có những mảnh vải nhỏ đính kèm có ghi những lời khuyên về chế độ giặt phù hợp. Còn không , hãy chọn bột giặt có độ tẩy trắng ít và thiết lập chu kỳ giặt ngắn nhất.
Luôn thẩm tra trên các áo quần của bạn những mảnh vải nhỏ nhỏ đính kèm
Nhiệt độ nước nên để ở mức thấp nhất để hạn chế tối đa sự phai màu , nhất là đối với các sản phẩm có màu sáng. Nếu nhu yếu phải dùng thuốc tẩy , hãy dùng riêng cho trang phục đó và lựa chọn loại thuốc tẩy có độ gột rửa nhẹ để đảm bảo rằng những trang phục đó sẽ luôn được Xinh đẹp như lúc mới mua.
Nhiệt độ nước nên để ở mức thấp nhất để hạn chế tối đa sự phai màu
Với những thủ pháp cực kỳ đơn giản và dễ làm như trên , bạn đã có thể luôn giữ cho áo quần của mình ưu tú và sáng màu như vừa rồi. Hãy ghi nhớ chúng và liên hệ với chúng tôi ngay khi có bất kỳ thắc mắc nào bạn nhé.
khử mùi tủ lạnh hiệu quá với giấm trắng