Để chào mừng ngày lễ cổ truyền Tết Trung thu, ngày Tết đoàn viên vào Rằm tháng 8 hàng năm, ngày mọi người thường quây quần và tụ họp lại bên nhau, Chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam phối hợp cùng đơn vị phân phối độc quyền là STDA đưa ra chương trình “Tưng bừng Tết đoàn viên cùng Gamuda Gardens”. Theo đó, khách hàng đặt mua thành công những căn biệt thự tại đây có cơ hội nhận thêm căn hộ hiện đại, tiện nghi tại The ONE Residence (1 trong 3 tòa chung cư thuộc KĐT Gamuda Gardens).

Pic 3: Với chính sách “Tưng bừng Tết đoàn viên cùng Gamuda Gardens”, khách hàng có cơ hội cùng lúc sở hữu 2 sản phẩm BĐS phù hợp cho cả 3 – 4 thế hệ trong gia đình.

Với chính sách này, chủ đầu tư Gamuda Land mong muốn góp phần kiến tạo nên một KĐT kiểu mẫu với cộng đồng dân cư văn minh, sôi động bậc nhất cả nước, nơi mà văn hóa gia đình được bảo tồn, phát huy; nơi mà cư dân dù ở biệt thự hay chung cư, đều là những người thân, bạn bè, những người văn minh, đẳng cấp; hình thành nên không gian sống thực sự an toàn từ chính mỗi cư dân. Thông tin du an thap muoi merita Khang Điền có tổng diện tích 3,1 ha được chia làm 4 Phân khu chính là A, B, C, D. Trong đó Block A và B có diện tích Shop House là 5×20, Nhà phố Liên Kế 5 x17.


Ông Nguyễn Thọ Tuyển – Tổng Giám đốc Hệ thống Siêu thị dự án Bất động sản STDA cho biết: “Đây là chính sách lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường BĐS Việt Nam. Chính sách này một mặt để tri ân khách hàng, mặt khác đây cũng là một cách làm thu hút cư dân về đây ở, tạo nên một cộng đồng sôi động, văn minh bậc nhất tại Thủ đô”.

Mua nhà chung cư "mất" thêm tiền tỷ mua chỗ đỗ ô tô
Dân trí Tại một số khu chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội như chung cư điện lực Hei Tower, Golden Westlake… người dân phải bỏ ra vài trăm triệu cho tới cả tỷ đồng để mua chỗ đỗ xe ô tô vẻn vẹn khoảng 10m2.Quy định mới cho phép chỗ đỗ ô tô trong chung cư có thể được mua đi bán lại.

Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư Ban hành Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư, trong đó có nội dung quy định về chỗ để ô tô trong chung cư có thể được mua đi bán lại.


Dự thảo của Bộ Xây dựng nêu rõ, trường hợp chủ sở hữu nhà chung cư đã mua của chủ đầu tư thì chủ sở hữu có trách nhiệm quản lý. Nếu không có nhu cầu sử dụng thì chủ sở hữu chỉ được phép chuyển nhượng, cho thuê chỗ để xe này cho các chủ sở hữu, người sử dụng khác trong nhà chung cư;


Trường hợp chủ sở hữu nhà chung cư không mua thì thuộc quyền sở hữu và quản lý của chủ đầu tư. Chủ đầu tư có thể trực tiếp quản lý hoặc thuê đơn vị quản lý vận hành để quản lý chỗ để xe này.


Trường hợp chủ sở hữu nhà chung cư thuê chỗ để xe ô tô của chủ đầu tư, các bên ký hợp đồng thuê chỗ để xe ô tô; việc quản lý chỗ để xe này được thực hiện theo thỏa thuận trong hợp đồng. Một trong những điểm mạnh của dự án thap muoii merita lần này là được sở hữu một vị trí giao thông cực kì thuận tiện ngay tại các trục, trên các tuyến giao thông trọng điểm của khu vực


Trên thực tế, trong thời gian gần đây, tại một số chung cư ở Hà Nội đã xuất hiện việc bán chỗ để xe thuộc sở hữu của chủ đầu tư. Tại một số khu chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội như: chung cư điện lực Hei Tower (số 1 Nguỵ Như Kon Tum), Golden Westlake (tại 151 Thuỵ Khuê, 93 Lò Đúc)… người dân phải bỏ ra vài trăm triệu cho tới cả tỷ đồng để mua chỗ đỗ xe ô tô vẻn vẹn khoảng 10m2.