Mun rop là bệnh xã hội nguy hiểm ngày nay việc sử dụng thuốc để trị bệnh vẫn là cách làm hữu hiệu và tốt nhất. Dùng thuốc nào để trị Mụn rộp cho hiệu quả bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn những loại thuốc thường được dùng và có hiệu quả rất tốt.

[IMG]https://3.*****************/-_SWtjQunUpM/VwYvjulW4tI/AAAAAAAABEo/CiXMXGshhUcUQtm4BVWM5J-sCl8WTpRLA/s400/thuoc-chua-mun-rop-sinh-duc.jpg[/IMG]

Nguyên lý hoạt động của thuốc trị Mụn rộp sinh dục
Mụn rộp sinh dục do các Herpes Simplex Virus (HSV) gây ra và lây nhiễm theo con đường quan hệ tình dục và một số con đường khác như truyền máu, lây từ mẹ sang con hay việc sử dụng chung những vật dụng cá nhân…

Các virus HSV thời điểm tấn công vào người gặp môi trường thuận lợi chúng sinh sôi rất nhanh vì vậy để có thể ngăn chặn và tiêu diệt các virus gây bệnh này cần dùng các loại thuốc chống lại các virus gây bệnh. Thuốc kích thích sản sinh các kháng thể để vô hiệu hóa virus và làm yếu đi sẽ khiến các virus gây bệnh không thể sống được trong cơ thể người, tăng cường sức đề kháng của bệnh nhân.

Các loại thuốc điều trị Bệnh mụn rộp

Mụn sinh dục không thể trị khỏi, tuy vậy có một vài loại thuốc có thể rút ngắn thời gian tái phát các vết loét và làm cho nó ít nghiêm trọng hơn hay đồng thời ngăn ngừa nó xảy ra. Các loại thuốc thường sử dụng là: acyclovir, valacyclovir và famciclovir

- Thuốc Acyclovir là thuốc kháng siêu vi được dùng kháng virus herpes, thủy đậu hay các Epstein-Barr virus. Thuốc này có tác dụng giảm đau và giảm mức độ thương tổn trong thời gian đầu của Mụn sinh dục ngoài ra nó hạn chế tần suất và mức độ nghiêm trọng của các đợt tái nhiễm.

- Thuốc Valacyclovir giúp bạn hạn chế những cơn đau, giảm các cảm giác khó chịu và chữa trị lành những vết loét nhanh hơn.

- Thuốc Famciclovir giúp trị tại ổ virus giúp vết thương mau lành, và phòng ngừa - chống phát triển bệnh tuy nhiên không nên sử dụng loại thuốc này cho người có tiền sử bị bệnh thận nó có khả năng ảnh hưởng rất nhiều đến việc chữa bệnh và gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.
Đọc thêm: sùi mào gà là gì

Các loại thuốc được điều chế chủ yếu ở dạng viên uống, thuốc tiêm và một số loại thuốc bôi ngoài da. Những loại thuốc trên chỉ mang tính chất tham khảo các bạn tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về trị mà nên có sự hướng dẫn của các bác sỹ chuyên môn. Việc sử dụng sai loại thuốc và sai liều lượng sẽ không chữa trị được bệnh bên cạnh đó còn ảnh hưởng tới tính mạng của bệnh nhân.

Hiểu rõ về: phòng khám đa khoa hiện đại