chúng ta đã tạo slides ảnh bằng ứng dụng Producer và lưu ở định dạng AVI. các bạn muốn đầu ghi ra đĩa trắng VCD bằng ứng dụng Nero? nên tuân thủ hướng dẫn dưới đây.
cách tổng quát cho phép tạo ra một đĩa dvd mua dia trang cho phép chắc hản chiếu trên hầu như mọi loại đầu chiếu phim VCD, DVD bằng tiện ích Nero như sau:
Nếu đã cài đặt phiên bản đầy đủ của Nero, chúng ta hãy kích hoạt biểu tượng Nero StarSmart để chạy chương trình. Kế tiếp, bạn click chuột cho đặc trưng Favorite hoặc Photo and Video rồi lựa chọn đặc trưng Make Video CD trong bộ sưu tập hiện ra ở bên dưới.
Lưu đĩa VCD từ file AVI bằng Nero
Nhấn vô nút Add Video Files trong cửa sổ Content để tiếp tục.
Sau đó, chúng ta tìm đến nhiều file AVI (Nero để tạo Video CD từ những định dạng file: AVI, ASF, DAT, DV, ME, MP4, MOD, MPEG, MPG, MPE, VOB và WMV) lưu trong ổ cứng để đưa chúng cho danh sách sao chép lên đĩa của Nero. Khi lựa chọn file, các bạn cần chú ý đến dung số lượng đạt dụng tổng cộng do Nero thông tin bằng một vạch chỉ thị màu xanh bên dưới cửa sổ. các bạn có thể bổ sung file video cho đến khi nào tổng dung lượng chiếm đến 650MB là ngưng.
Thậm chí, trong cửa sổ Content có nhiều tool làm cho các bạn tinh chỉnh file video trong lúc chép ra đĩa trắng như: sửa chữa (Edit Movie - 1), phân cảnh (Create Chapters - 2), nối các file video lại khiến 1 (Merge - 3), đổi thay cấu hình và đường dẫn vào thư mục tạm (Configure - 7), điều chỉnh chất lượng vào video xuất ra (Video Options - 9)…
Sau khi lựa chọn file kết thúc, chúng ta nhấn Next để sang cửa sổ tạo menu cho đĩa trắng VCD. Tiếp đó như màn hình chiêm ngưỡng đằng trước kết quả (bao gồm hầu như những file video mà các bạn đã Add vào đằng trước đó). chúng ta có lẽ click vô đặc trưng của từng file cho phép nhìn rồi nhấn Next cho phép tiếp tục.
Trong cửa sổ cuối cùng, các bạn chọn lựa ổ đĩa đầu đọc tại mục Burn lớn (1), đặt tên vô ban dia dvd trang tại mục Volume Name (2), chọn lựa tốc độ đầu đọc và số bản sao chép tại Recorder Settings (3). Sau đó, các bạn vô đĩa cd cho khay và nhấn nút Burn.
trình tự ổ ghi đĩa dvd sẽ khá lâu do Nero có tác dụng phải tốn thời gian cho phép chuyển đổi nhiều file từ định dạng AVI sang định dạng MPEG (.DAT) của VCD.