Mochi là một game xếp hình nhẹ nhàng, vui vẻ do VNG góp phần phát triển và giới thiệu trên iOS và Android. Khi chơi game này bạn sẽ xếp các con thú thành một hàng, cứ 3 con sát nhau thì nó sẽ biến mất, giống với các game xếp ngọc chúng ta chơi ngày xưa. Điểm khác biệt của Mochi là tính mở rộng khi chúng ta có thể mời gọi/thách đấu với bạn bè để sỉ nhục họ Mochi mang tính vui vẻ và dành cho các bạn trẻ hơn là người trưởng thành, lấy ví dụ mỗi khi thắng nó sẽ khen chúng ta “vô đối” còn khi thua lại an ủi phong độ không tốt.

Trên Mochi thì phần hình ảnh và hiệu ứng được làm rất vui vẻ, mang nặng tính hoạt hình. Những hình ảnh kiểu này rất hấp dẫn các bạn gái, thường thì họ khó mà cầm lòng được trước một cục tròn tròn mắt to đang làm nũng hay chu mỏ tức giận. Các bạn nam thì ít thích chơi kiểu vậy hơn nhưng nếu có themes nam tính, mọi thứ sẽ vui vẻ hơn một chút.

Do VNG quản lý game này nên họ có thể thêm những trò chơi thưởng, những phần quà hay các tính năng mới vào một cách dễ dàng. Hiện tại Mochi đang có những tuyệt chiêu khá hay như cộng thêm thời gian (một ván mặc định chỉ có 60 giây) hoặc tiêu diệt 2 hàng quái vậy để tạo đường mới… Tuy vậy, cũng vì VNG phát triển mà Mochi thiếu vắng Facebook, kết nối với Zalo thay vì mạng xã hội lớn nhất thế giới. Mình có nghe thông tin là họ sẽ bổ sung thêm Facebook trong thời gian tới nhưng chưa có thời điểm chính xác.

Một điểm đáng tiếc của Mochi là nó không liên kết 2 phiên bản Android và iOS với nhau một cách chặt chẽ. Lấy ví dụ nếu bạn đang chơi tới cấp 10 trên iOS thì lên Android vẫn có cấp đó (nếu đăng nhập qua Zalo) nhưng tiền hay kim cương mua trên iOS không qua Android và ngược lại. Bạn nào không đăng nhập Zalo thì chỉ có thể chơi thử mà không nâng cấp hay xài các vật phẩm cao cấp được

Tải Mochi cho iOS tại đây
Tải Mochi cho Android tại đây

Mời chơi thử Mochi, game xếp hình cho mọi lứa tuổi
Quá teen

Mời chơi thử Mochi, game xếp hình cho mọi lứa tuổi
Trước mỗi màn chơi chúng ta sẽ được chọn vật phẩm phụ trợ

Mời chơi thử Mochi, game xếp hình cho mọi lứa tuổi
Chơi giống game xếp ngọc nhưng có nhiều tuyệt chiêu hơn.

Mời chơi thử Mochi, game xếp hình cho mọi lứa tuổi
Thua thì nhận chứ mất phong độ là sao!​
Nguồn: sonlazio - Forum Tinh Tế