Đầu tiên là về lịch sử về thùng đựng gạo thông minh

Nhớ về những năm 1945 về trước giặc đói hoành hành đã cướp đi bao sinh mạng người dân Việt Nam.Đói ăn họ không còn quan tâm nhiều tới hủ đựng gạo với họ có gạo để nấu cơm ăn là điều hạnh phúc kì diệu rồi. Chỉ có những nhà địa chủ tá điền thì có đủ gạo ăn. Người ta dùng cối đá để xay sát thóc hoặc giã gạo bằng tay rất vất vả không có máy móc hỗ trợ.

Sau khi đất nước giải phóng tình trang nghèo đói đã được đẩy lùi và cho đến nay Việt Nam vươn lên là nước thứ hai về xuất biên gạo trên thế giới. Đới sống nhân dân được nâng cao, có nhiều hộ khá giả giàu có. Gia đình quan tâm nhiều tới chất lượng gạo ngon và các loại thùng đựng gạo cũng được coi trọng nhiều về mẫu mã và công dụng của nó.

Cách đây vài năm khi chưa ra đời thùng đựng gạo thông minh mọi người thường đựng gạo vào các xoong to, thùng nhựa hoặc thùng sơn. Những thùng đựng gạo này có thể tránh được chuột bọ, gián và gạo thường ẩm mốc nhưng không phải là kín nhất. Nguyên nhân do gạo và thời tiết nóng ẩm ở nước ta.

Gần đây dòng sản phẩm thùng đựng gạo thông minh lên ngôi trong nhiều gia đình ở thị thành . Không chỉ còn chức năng giản đơn là đựng gạo mà còn phải tiện lợi , đẹp và kết hợp sang trọng với nội thất nhà bếp.
Lịch sử ý nghĩa của thùng đựng gạo thông minh
Ưu điểm sản phẩm thùng đựng gạo thông minh:

Có nút dong gạo tự động. Một lần lấy gạo là 150gam nên kiểm soát được gạo bạn lấy ra. Nắp bảo vệ bằng nhựa trong suốt nên nhìn thấy gạo bên trong. thông minh nhưng không phải chạy bằng điện. Bảo quản gạo một cách dễ dàng. Giúp cho không gian bếp hợp lý và đẹp hơn nhờ hoa văn tinh tế.

Thùng gạo thông minh dành cho mỗi gia đình, ản phẩm với tiết kế tiện dụng có vật liệu tốt, sản xuất theo công nghệ mới nhất của NHật, Đức, Hàn, với nhiều công năng tiện rất dụng phù hợp trong nhà bếp nó giúp căn bếp nhà bạn ngăn lắp và sạch đẹp.

Thùng đựng gạo thông minh còn được thiết kế rất tiện ích với công năng tự động đong gạo thông minh bằng nút ấn giúp bạn có số gạo cần nấu một cách chính xác nhất, vì thế mang đến sự hài lòng cho tất cả người sử dụng.

Thiết kế ngăn chứa gạo và ngăn lấy gạo thuận lợi. Có nhiều mẫu mã đẹp, chất liệu cao cấp, vững chắc , bảo quản gạo không bị ẩm mốc.

Thùng đựng làm bằng các vật liệu như nhựa PP, inox, thép sơn tích điện, đảm bảo an toàn thực phẩm và không gây hại cho sức khỏe.

Nắp thùng dễ đóng mở: bạn có thể dễ dàng mở nắp và đổ gạo vào. giúp bảo vệ gạo khỏi bụi bẩn, côn trùng và các loài gặm nhấm.

Tiết kiệm diện tích: vì nó nhỏ gọn nên sẽ đem đến không gian bếp nhà bạn sự ngăn nắp và cũng tiện cho việc lấy gạo nấu cơm hàng ngày.


Lịch sử ý nghĩa của thùng đựng gạo thông minh
Ý nghĩa của thùng đựng gạo thông minh:

Nhưng thật ra cái gì cũng có ý nghĩa của nó, mặt phong thủy thùng đựng gạo cũng là một vật dụng ra đời từ hàng nghìn năm nay và mang ý nghĩ phong thủy theo nước ta. một số thông tin tôi thu thập để nói về ý nghĩa của các thùng đựng gạo này.

Thùng đựng gạo thông minh hay còn gọi là hũ gạo là tượng chưng của sự no đủ và sung túc của gia đình. Nước Việt Nam chúng ta từ xưa đã gọi là nước với nền văn minh lúa nước. chúng ta trồng trọt và sản xuất ra các loại Lương thực thực phẩm: lúa, ngô, khoai và đặc biệt là gạo được xem là hoa màu chính nhất cung cấp lương thực cho toàn dân. Trong thời xưa đã có nhiều hội lễ liên quan tới lương thực đó là văn hóa phát triển lúa nước. Và đồng thời những chiếc thùng đựng gạo lúc đó đã ra đời nhưng vô cùng đơn sơ có thể được đựng trong các loại chum vại bằng gốm, trong thùng gỗ…với chế độ cai trị của ngày xưa thì chỉ có nhà vua , địa chủ và các nhà giàu có mới có đầy đủ gạo ăn ngon trong bữa ăn, lương thực đầy đủ không sợ thiếu khi cuối mùa. Với những người dân có ít đất để canh tác thời bấy giờ thì có được bữa cơm ngon đã khó chứ chưa nghĩ tới có gạo để tích chữ.

Vậy chúng vật dụng đựng gạo được coi là ra đời khá sớm đi cùng với nền văn minh của nước ta, thùng đựng gạo thay đổi phù hợp qua từng giai trong lịch sử nó thể hiện một phần của sự phát triển và đời sống nâng cao của con người theo từng thời đoạn đó. Một đồ dùng gắn liền với đời sống của chúng ta và được đặt ở một góc bếp.

Vậy đặt thùng đựng gạo ở đâu là thích hợp lý. đồ đựng gạo một thức phẩm là sản vật từ đất mà nên, vì thế được người xưa để trong hang đất, hang đá, hoặc một nhà chứa riêng.

thừng gạo thông minh Là vật dụng quan trọng như vậy, chung cuộc nó sẽ được đặt chỗ nào trong bếp? Đặt thùng đựng gạo ở phương vị “thổ” đương vượng là có lý.

Vì Vậy thùng đựng gạo thông minh nên đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc của bếp và để sát mặt đất (cố nhiên phải chú ý đến chống ẩm) không ăn nhập đặt hướng Đông và để cao.

Theo truyền thống tập quán của Đông Nam Á là cất giữ thóc gạo ở chỗ kín vì vậy hũ gạo thùng đựng gạo thông minh nên đặt chỗ kín đáo, nên đặt nó ở trong chum chôn dưới đất.
->>>Xem thêm : vòi xịt nước tăng áp