Vì khi sống ở môi trường thọ trưởng khác nhau nấm linh chi hình thành và có những màu biệt lập, công dụng của các loại nấm cũng khác nhau. Sau đây là những màu nấm linh chi mà bạn nên biết http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc...u-2279631.html.

Vì đâu nấm linh chi lại có những màu khác nhau?

Vì sao nấm linh chi lại có những màu khác nhau?

Nấm linh chi có mấy màu?
Nấm linh chi hiện có 6 màu phỏng theo cuốn “Thần nông bản thảo” nối tiếng, đó là những màu sau:
- Nấm lim xanh: còn được gọi là Long chi hay Thanh chi: Loại nấm này có màu xanh đặc trưng, không gây độc, tính bình, có vị chua.
- Nấm linh chi đỏ: hay còn gọi là Xích chi, Hồng chi hay đơn chi: loại nấm này có vị rất đắng, tính bình, không độc hại.
- Nấm linh chi vàng: hay còn gọi là Kim chi, Hoàng chi: nấm có màu vàng đặc trưng, không gây độc hại, vị ngọt, tính bình, giúp an thần, ích khí.
- Nấm linh chi trắng: tên gọi khác Bạch chi, Ngọc chi không chứa độc, vị cay, tính bình.
- Nấm linh chi đen: thường được gọi là Huyền chi hay hắc chi có màu đen đặc trưng, vị mặn và tính bình.
- Nấm linh chi tím: còn có tên gọi khác là Mộc chi hay Tử chi, với màu tím đặc trưng, vị ngọt, không độc, tính ôn.

Vì đâu nấm linh chi lại có những màu khác nhau?

Nấm linh chi tím cũng là một trong những loại hiếm.
Trong 6 loại nấm linh chi trên thì nấm linh chi đỏ và đen có công dụng vượt trội hơn cả. Hai loại nấm này được con người dùng rộng rãi trong đời sống hàng ngày và làm vật liệu chính của các vị thuốc quý trong Đông y và Tây y.

Vì sao nấm linh chi lại có màu khác nhau?
Điều kiện sinh trưởng, môi trường, đất đai tác động rất nhiều đến màu của nấm linh chi. Nấm linh chi hoang dã mọc ở những khu rừng rậm, xuất hiện vào những thời điểm nhất mực, và chỉ những người đi rừng may mắn mới tìm được loại nấm này. Loài nấm linh chi được biết đến từ lâu như một loại thảo dược quý vượt lên cả nhân sâm. Trước đó hoàn toàn là nấm thiên nhiên mãi tới năm 1971 nhà bác học người Nhật mới gây giống loại nấm này thành quả.
Vì nấm linh chi mọc trên những thân cây mục trong rừng hoang nên hình thành các màu nấm khác nhau, có chứa thành phần được tính cũng rất khác. Nhưng 2 loại nấm linh chi đỏ và đen nổi trội về dưỡng chất được con người tin tưởng sử dụng hơn cả.
Như vậy, nấm linh chi thiên nhiên có 6 màu đặc trưng, mỗi loại hình thành và phát triển nhờ những điều kiện môi trường khác nhau. ngoài ra bao gồm đều có tính bình và không chứa chất độ hại, rất an toàn với thân thể.