Quảng cáo trực tuyến (hay còn gọi là marketing online) trong những năm gần đây đóng góp rất nhiều vào việc phát triển thương hiệu của nhiều doanh nghiệp nước ta được nhiều thiet ke web re sử dụng. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết đến hoặc đang quen sử dụng các phương thức quảng cáo truyền thống vẫn còn mơ hồ về marketing online.

1. Marketing online là gì?

Với những người lần đầu tiếp cận công nghệ có thể hiểu marketing online theo nghĩa như sau: Marketing là quảng cáo, online là các hoạt động trực tuyến trên mạng, marketing online có thể hiểu là quảng cáo trực tuyến. Cụ thể là việc ứng dụng các công nghệ mạng máy tính cho việc truyền bá một thông điệp, chiến dịch hay một sản phẩm, dịch vụ nào đó của doanh nghiệp đến với cộng đồng người dùng internet sao cho hiệu quả nhất.


Tại sao xí nghiệp nên dùng marketing online?

2. tại sao doanh nghiệp nên sử dụng marketing online?

Người dùng ưa thích internet nhiều hơn: bây giờ trên thế giới đạt mốc hơn 2 tỷ người dùng internet. Chính do vậy ngày càng nhiều mạng xã hội như google+, facebook ra đời để đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân. Sau ngày dài làm việc thường thì khách hàng hay lướt web, tán gẫu, đàm đạo thông tin với bạn bè qua mạng tầng lớp. Nên đây sẽ là dịp vàng cho các doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm duyệt y thiết kế web bán hàng theo yêu cầu giá rẻ, sử dụng các dụng cụ marketing online thì nhiều khách hàng sẽ biết đến doanh nghiệp hơn.

-hà tằn hà tiện thời gian: So với những hình thức quảng cáo truyền thống thì marketing online sẽ giúp bạn hà tiện rất nhiều thời kì. Ví dụ ngày xưa khi bạn muốn quảng cáo một sản phẩm nào đó bằng hình thức phát tờ rơi hay quảng cáo qua báo giấy thì phải mất lâu thời kì khai triển thì thông báo mới có thể đến được người xem trong khi đó quảng cáo trực tuyến có những hình thức chỉ cần thiết lập nhanh chóng là thông báo đã được quảng cáo đi khắp mọi nơi. Không chỉ có vậy mà khách hàng còn có thể đặt mua hàng trực tuyến ngay tại nhà mà không cần qua công ty, mọi hoạt động hỗ trợ đáp thắc mắc, chỉ dẫn sử dụng sản phẩm…cũng được triển khai mau chóng để đáp ứng nhu cầu của khách.

-Tương tác dễ dàng

Quảng cáo trên tivi hay các loại hình quảng cáo khác bạn sẽ rất mơ hồ về thông báo sản phẩm, thông tin công ty, giấy chứng nhận…và phải đến tận nơi để xem cụ thể. Nhưng hiện tại mọi việc đã trở nên dễ dàng với marketing online vì mọi thông báo đã được giới thiệu trong bài viết, website nên khách hàng chỉ việc click vào là xem được toàn bộ.

-Giới hạn quảng cáo rộng:

Trên thế giới có khoảng hơn 1 tỷ website ở nhiều quốc gia khác nhau nên việc đưa sản phẩm ra toàn cầu là điều dễ dàng. Việc chọn lựa đối tượng để quảng cáo cũng dễ dàng hơn bao giờ hết. Tùy theo mục đích, ngân sách cũng như thời gian cần làm thương hiệu thì bạn sẽ lên nhiều chiến dịch quảng cáo trực tuyến khác nhau.

-tần tiện chi phí rất nhiều

Marketing online có thể nhắm đến đúng khu vực đối tượng cần quảng cáo nên tiết kiệm uổng đi rất nhiều. Hơn nữa bây giờ có nhiều dụng cụ đánh giá tiềm năng thị trường nên việc thiết lập ngân sách cho chiến dịch quảng cáo rất dễ dàng.

Xem nhiều nhất: ép cọc bê tông thái nguyên giá cực sốc