trung tâm gia sư tiểu học tuấn kiệt việt Ôn thi là thời gian vất vả nhất với học sinh , bởi chỉ trong một giai đoạn ngắn, một vài trẻ em phải tiếp thu, sắp xếp một khối lượng trình đồ lớn ở nhiều môn. Vậy, Nên làm gì nhằm mục đích là ôn thi có công hiệu nhất trong thời gian nước rút?
Ôn thi cần đúng kỹ năng thì mới đạt được hiệu quả cao .đại diện cho trung tam gia su Tôi xin nêu lên 7 kinh nghiệm ôn thi:

- Tự ôn thi, bởi đây là biện pháp rèn luyện tư duy độc lập, nâng cao hiệu quả công việc , làm giàu tri thức cho bản thân. Thực tế đã chứng minh, hầu hết một vài người đi làm đỗ đại học, thậm chí đỗ thủ khoa trong các kỳ thi đều dành phần lớn thời gian tự học, tự ôn thi. Tuy nhiên, không phải cứ ngồi vào bàn học càng lâu càng tốt, mà quan trọng là phải tập trung, phân chia thời gian học một số môn trong ngày hợp lý. Cần xen kẽ việc học với thời gian thư giãn, giải trí .

-gia su Bám sát chuẩn học vấn , nghiệp vụ và sách giáo khoa: Chuẩn kiến thức , kỹ năng được xem như một yêu cầu cụ thể để hướng dẫn trẻ em triển khai đề cương ôn tập kiến thức , rèn luyện kỹ năng đúng với trọng tâm, không lan man, gượng nhẹ , quá tải. Còn sách giáo khoa được coi là tổng quan phục vụ ôn thi tốt nhất.

- Ôn đến đâu, chắc đến đó. Mặc dù thời gian thi đang đến gần nhưng cũng đừng quá vội vã mà dẫn đến ôn trước quên sau. Trong quá trình ôn tập cần chú ý hệ thống lại phần trình đồ đã học sao cho “ôn đến đâu chắc đến đó”. Phần nào, bài tập nào sức mình làm được thì ôn thật kĩ, để có thể khi đi thi bền vững sẽ có điểm. Có ôn như vậy, khi đi thi sẽ giúp “sĩ tử” cảm thấy tự tin và khi thi xong cũng không lo lắng sai phần này hoặc phần kia.

- Ôn theo nhóm gia sư cấp 2. Ngoài việc học trên lớp và tự học ở nhà, học viên nên tổ chức hình thức học theo nhóm. Bởi vì thông qua nhóm học tập , người đi làm dễ dàng thảo luận với nhau để có thể chuẩn đoán các đáp án trước các bài tập khó và có lẽ sẽ góp ý và sửa sai cho nhau.

- Luyện các đề thi năm trước. Đề thi chứa những nội dung tri thức đầy đủ và tài liệu nhất, vì vậy khi luyện đề thi học viên không những nắm được các trình đồ đã học, bổ sung những kiến thức còn thiếu mà còn nắm bắt được những thủ thuật làm bài thi sao cho nhanh và chuẩn xác nhất. Đây cũng là biện pháp rèn luyện sự tự tin trước mỗi kỳ thi.

- Nên chọn và phân bổ thời gian ôn thi hợp lý nhằm giúp quá trình tự ôn thi đạt kết quả tốt và làm cho trí óc bớt găng tay . Buổi tối nên khởi đầu học từ 19 giờ tới 23 giờ là đi ngủ. Buổi sáng, khoảng 5 giờ thức dậy và học đến 6 giờ thì nghỉ. Đây là hai mốc thời gian quan trọng mà học sinh dễ tự bổ sung học vấn nhất. Thời gian còn lại trong ngày, nếu học không vào thì nhất mực học viên phải thay đổi địa điểm, có lẽ sẽ tìm các nơi yên ổn tĩnh để có thể học hoặc dạo chơi cho khuây khỏa, sau đó về học tiếp.

- Trước lúc đi ngủ hay buổi sớm thức dậy, học viên nên tập thói quen nhẩm đi nhẩm lại kiến thức mà mình vừa học trong đầu nhằm mục đích là xem thử mình đã học được bao nhiêu phần trăm. cố gắng ghi nhớ một số chi tiết chính, đừng nên vụn vặt, nên vạch ra một số ý lớn để có thể ôn tập như nội dung những chương trong chương trình học.

Tóm lại, kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011 đang đến cận kề . gia sư cấp 3 để ôn tập thật tốt, đạt kết quả tốt nhất danh sách học sinh lớp 12 nên vận dụng một số kinh nghiệm trên để có thể có lẽ sẽ vượt qua kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh sắp tới.